Thông báo-Sự kiện 24/04/2013

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch tổ chức lễ phát động “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người" năm 2013

Sáng ngày 23 tháng 04 năm 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch chọn đơn vị Trường Tiểu học Trung Trạch làm điểm chỉ đạo tổ chức lễ phát động “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người” năm 2013, với chủ đề “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học”. Đến dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch, UBND xã Trung Trạch, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học THCS, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường.

Đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch, đồng chí Phan Thị Tuyết,  Phó trưởng phòng đã phát biểu khai mạc phát động “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người” năm 2013. Tuần lễ toàn cầu năm nay, được diễn ra từ ngày 21 đến 28 tháng 4 năm 2013, với mục đích tuyên truyền để mọi người dân hiểu ý nghĩa nội dung tuần lễ giáo dục toàn cầu, đồng thời tập hợp được cộng đồng xã hội chung sức, chung lòng quan tâm và đầu tư cho giáo dục.

Để tổ chức tốt tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người, UBND xã cần hưởng ứng kêu gọi các cấp, các ngành, các nhà tài trợ và các tổ chức xã hội chung tay đầu tư và tham gia xã hội hóa giáo dục. Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường cần nêu cao hơn nữa tinh thần và không ngừng nâng cao tay nghề để giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần phát triển toàn diện nền giáo dục xã nhà theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tại buổi lễ còn được nghe đồng chí Phan Thị Thu Liễu, Hiệu trưởng Trường TH Trung Trạch phát động kế hoạch thực hiện tuần lễ giáo dục toàn cầu; Cô Trần Thị Thanh Hương, Giáo viên Trường TH Trung Trạch, đại diện cho đội ngủ giáo viên 3 bậc học, phát biểu cảm xúc hưởng ứng tuần lễ phát động và em Vũ Song Hương, Học sinh Trường TH Trung Trạch, đại diện cho toàn thể học sinh 3 bậc học nói lên những ước muốn, suy nghỉ của mình về phát đông “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người” năm 2013.

Cuối buổi lễ còn có các tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc phát động “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người” năm 2013.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình