Thứ năm, 28/03/2024

Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022

11/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 1101/KH-UBND ngày 23/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Kế hoạch số 1166/KH-SGDĐT ngày 29/6/2022 về tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022; hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện, lựa chọn khẩu hiệu theo Công văn số 2896/HĐPH ngày 13/10/2022 của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật. Sở GDĐT, các Phòng GDĐT và các trường học đã tích cực hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động trong hai tháng cao điểm là tháng 10 và tháng 11 năm 2022.

Sở GDĐT tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản luật mới ban hành và bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) huy động 89 người tham gia; cử 03 cán bộ tham gia Hội nghị PBGDPL do Bộ GDĐT tổ chức tại Hà Nội (từ ngày 20/10 đến ngày 21/10/2022).

Sở GDĐT, các Phòng GDĐT và các trường học đã treo khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật như tuyên truyền PBGDPL vào tiết chào cờ ngày thứ hai (07/11/2022); tổ chức ngoại khóa, sân khấu hóa; tổ chức Phiên tòa giả định; phối hợp với các đơn vị để tuyên truyền PBGDPL...

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022:

Sở GDĐT tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ PBGDPL

Trường THPT Ninh Châu tổ chức ngoại khóa về phòng chống ma túy

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức “Phiên tòa giả định”

Trường phổ thông Dân tộc Nội trú Quảng Bình phối hợp với Trường Cao đẳng luật Miền Trung tổ chức PBGDPL về phòng chống tác hại của bia rượu

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022 đã phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

THANH TRA SỞ