Thứ sáu, 19/04/2024

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2022 – 2023

13/01/2023

Xác định vai trò quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong việc chuyển từ dạy học theo định hướng nội dung sang dạy học theo định hướng năng lực, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã phát động sâu rộng công tác nghiên cứu KHKT trong toàn thể học sinh trung học trên địa bàn tỉnh và tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh hàng năm.

Các giám khảo phỏng vấn các tác giả dự thi

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2022 – 2023 được tổ chức từ ngày 11/01/2023 đến ngày 13/01/2023.  Tham gia Cuộc thi có 28 đơn vị trực thuộc và 8 phòng giáo dục và đào tạo với 78 dự án (30 dự án của các phòng GDĐT, 48 dự án của các đơn vị trực thuộc) thuộc các lĩnh vực :  Khoa học xã hội và hành vi: 25 dự án,  Vi sinh: 2 dự án,  Y sinh và khoa học sức khoẻ: 5 dự án,  Kỹ thuật môi trường: 2 dự án, Hóa sinh: 6 dự án, Hóa học: 8 dự án, Kỹ thuật cơ khí: 10 dự án, Hệ thống nhúng: 13 dự án, Vật lý và Thiên văn: 3 dự án, Phần mềm hệ thống: 4 dự án. Qua quá trình thẩm định của Hội đồng thẩm định, 78 dự án đều đủ điều kiện tham gia vòng thi tại gian trưng bày.

Học sinh trình bày kết quả nghiên cứu của mình trước Ban Giám khảo tại Vòng thi Chung cuộc.

Sau 03 ngày làm việc trực tiếp với các dự án được trưng bày, với sự cố gắng của các thí sinh, sự công tâm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức, Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Quảng Bình lần thứ 11 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra được 02 dự án xếp giải Nhất; 06 dự án xếp giải Nhì; 19 dự án xếp giải Ba và 21 dự án xếp giải Tư. Từ cuộc thi này, Sở sẽ chọn 02 dự án đoạt giải Nhất tiếp tục hoàn thiện để tham gia cuộc thi cấp quốc gia trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình trao giải cho các dự án đạt giải Nhất

Đồng chí Nguyễn Tất Thiện, Chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT Quảng Bình trao giải cho các dự án đạt giải Nhì