Thứ năm, 28/03/2024

Tổ chức dạy thực nghiệm Tài liệu Giáo dục địa phương tỉnh Quảng Bình lớp 7 và lớp 10

17/02/2022

Thực hiện Công văn số 64/SGDĐT-GDTrHTX ngày 14/01/2022 về việc tổ chức dạy thực nghiệm Tài liệu Giáo dục địa phương lớp 7 tỉnh Quảng Bình và Công văn số 113/SGDĐT-GDTrHTX ngày 21/01/2022 về việc tổ chức dạy thực nghiệm Tài liệu giáo dục địa phương lớp 10 tỉnh Quảng Bình, từ ngày 14/01/2022 đến ngày 12/02/2022, các phòng GDĐT và các trường THPT trên địa bàn Quảng Bình đã tiến hành tổ chức dạy thực nghiệm và góp ý Tài liệu Giáo dục địa phương lớp 7, lớp 10 theo nhiệm vụ được phân công.

Từ ngày 17/01/2022 đến ngày 29/01/2022, các phòng GDĐT Lệ Thủy, Quảng Ninh, Đồng Hới, Ba Đồn, Quảng Trạch và Minh Hóa đã tiến hành dạy thực nghiệm Tài liệu Giáo dục địa phương lớp 7 với các chủ đề Văn hóa truyền thống, Lịch sử và truyền thống, Địa lý dân cư Quảng Bình. Mỗi chủ đề được tiến hành thực nghiệm tại 02 đơn vị với số lượng 04 tiết. Dựa trên những định hướng của tác giả biên soạn, các tổ chuyên môn đã chuẩn bị bài soạn và tổ chức tiết dạy thực nghiệm một cách chu đáo, hiệu quả và sinh động. Tham gia dự giờ dạy thực nghiệm có đại diện tác giả biên soạn Tài liệu GDĐP lớp 7, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDĐT, đại diện lãnh đạo trường và các tổ chuyên môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý của các đơn vị thực nghiệm.

Tiết dạy thực nghiệm chủ đề Lịch sử Quảng Bình do cô Võ Thị Bích Ngọc, giáo viên Trường THCS Mỹ Thủy, Phòng GDĐT Lệ Thủy thực hiện.

Tiết dạy thực nghiệm chủ đề Văn hóa truyền thống do cô Phạm Thị Nhung, giáo viên Trường THCS Đồng Phú, Phòng GDĐT Đồng Hới thực hiện.

Từ ngày 24/01/2022 đến ngày 12/02/2022, các trường THPT Lệ Thủy, THPT Lương Thế Vinh, THPT Quang Trung, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Tuyên Hóa tiến hành tổ chức dạy thực nghiệm các chủ đề Văn hóa truyền thống; Các vấn đề về địa lý, kinh tế, hướng nghiệp; Bảo tồn và phát triển cảnh quan thiên nhiên ở Quảng Bình. Tham gia dự giờ dạy thực nghiệm có đại diện tác giả biên soạn Tài liệu GDĐP lớp 10, đại diện lãnh đạo trường và các tổ chuyên môn Ngữ văn, Địa lý, Sinh học.

Tiết dạy thực nghiệm chủ đề Bảo tồn và phát triển cảnh quan thiên nhiên ở Quảng Bình do cô Hoàng Thị Hương, giáo viên Trường THPT Tuyên Hóa thực hiện

Tiết dạy thực nghiệm chủ đề Các vấn đề về địa lý, kinh tế, hướng nghiệp do cô Hà Thị Mỹ Hạnh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện.

Sau các tiết dạy thực nghiệm, giáo viên trực tiếp dạy thực nghiệm và các tổ chuyên môn đã tổ chức góp ý cho tác giả biên soạn tài liệu về cấu trúc, nội dung, hình thức của tài liệu. Các tổ chuyên môn đã đánh giá tài liệu ở mức Đạt nhưng cần sửa chữa. Đại diện tác giả biên soạn tài liệu ghi nhận tất cả các ý kiến góp ý của giáo viên và thống nhất sẽ chỉnh sửa tài liệu trong thời gian sớm nhất./.

Hồng Vân - Phòng GDTrH-TX