Thứ bảy, 20/04/2024

Các trường THPT thuộc địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn

21/03/2022

Thực hiện Công văn số 1969/SGDĐT-GDTrHTX, ngày 10/6/2021 của Sở GDĐT về việc tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn cấp THCS,THPT, các trường THPT thuộc địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (Cụm chuyên môn số 3) đã tiến hành tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn theo qui định.

Để đảm bảo an toàn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đợt sinh hoạt này, Cụm số 3 tổ chức trong 5 ngày cho 5 môn học là Lịch sử, Toán học, Tiếng Anh, Sinh học và Hóa học.

Ngày 17/3/2022, chuyên viên phòng GDTrH-TX của Sở GDĐT đã tham gia dự giờ cùng Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và tất cả giáo viên dạy môn Lịch sử của các đơn vị thuộc Cụm số 3.

Học sinh lớp 10A1 Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và các thầy cô dự giờ

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thương và sản phẩm học tập của học sinh

Học sinh trình bày sản phẩm học tập của nhóm

Sau khi dự giờ cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thương (giáo viên Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) tại lớp 10A1, các thành viên đã tổ chức thảo luận, trao đổi, chia sẻ. Buổi thảo luận, chia sẻ diễn ra chân thành, cởi mở, thẳng thắn và có tinh thần xây dựng. Tất cả các ý kiến đều thống nhất là tiết dạy khá thành công, có nhiều ưu điểm để học tập, đặc biệt là quá trình tổ chức các hoạt động học nhằm phát huy tính tích cực, rèn luyện phẩm chất, kĩ năng cho học sinh. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến chỉ ra một số điểm hạn chế cần khắc phục và rút kinh nghiệm như tính hợp lý trong phân bố thời gian giữa các mục của bài học, rèn luyện năng lực tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau giữa học sinh với học sinh...

Buổi thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ

Hi vọng trong thời gian tới, các cụm chuyên môn khác sẽ tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa, thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

XUÂN SỰ - PHÒNG GDTrH-TX