Thứ sáu, 19/04/2024

Giải Điền kinh, Bơi lội học sinh cấp tỉnh năm học 2021-2022

22/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 313/KH-SGDĐT ngày 28/02/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức giải Điền kinh, Bơi lội cấp tỉnh năm học 2021-2022,từ ngày 13/4/2022 đến ngày 16/4/2022, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, giải Điền kinh, Bơi lội cấp tỉnh năm học 2021-2022 đã được tổ chức.

Sáng ngày 13/4/2022, Lễ Khai mạc đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh với sự có mặt của đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành, các vị khách quý vàhơn 900 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các Phòng GDĐT và các đơn vị trực thuộc Sở.

Đồng chí Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức - đọc diễn văn khai mạc giải Điền kinh, Bơi lội học sinh cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc giải Điền kinh, Bơi lội học sinh cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Tham gia Giải lần này, hầu hết các vận động viên đã nắm chắc luật thi đấu, tuân thủ nghiêm túc các quy định, thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và tiến bộ. Đội ngũ trọng tài tham gia điều hành các trận đấu với tinh thần trách nhiệm cao, công bằng, khách quan, chính xác tuân thủ các quy định của Ban tổ chức.

Các vận động viên đang thi đấu cự ly chạy 800m nữ THPT

Vận động viên đang thi đấu môn nhảy cao nam THPT

Vận động viên thi đấu môn nhảy xa nữ THPT

Các vận động viên nam THCS thi đấu môn Bơi lội cự ly 500m tự do

Trong tổng số hơn 900 lượt vận động viên tham gia thi đấu, Ban tổ chức quyết định trao 406 Huy chương (trong đó 100 Huy chương Vàng; 102 Huy chương Bạc và 206 huy chương Đồng) cho các cá nhân đạt thành tích cao và tặng cờ cho các đơn vị đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn khối phòng GDĐT, khối trường THPT. Cụ thể:

Khối phòng Giáo dục và Đào tạo:

- Giải Nhất: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy

- Giải Nhì: Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới

- Giải Ba: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh

Khối trường Trung học phổ thông:

- Giải Nhất: TrườngTHPTNguyễn Chí Thanh

- Giải Nhì: Trường THPT Trần Hưng Đạo

- Giải Ba: Trường THPT Lê Hồng Phong

Ban Tổ chức và nhà tài trợ trao giải Nhất toàn Đoàn

Ban Tổ chức trao giải Nhất đồng đội nam, nữ

Từ chất lượng chuyên môn và thành tích đạt được của Giải lần này, có thể thấy phong trào luyện tập thể thao trong nhà trường đã có bước phát triển tích cực. Đó là một minh chứng cho sự quan tâm, đầu tư trong việc dạy học môn Giáo dục thể chất và việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa tại các nhà trường.

Bên cạnh những thành công, Ban Tổ chức cũng nhận thấy Giải Điền kinh, Bơi lội năm học 2021-2022 vẫn còn những khó khăn và hạn chế. Giải Điền kinh, Bơi lội tổ chức trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức các hoạt động. Một số đoàn có số vận động viên tham gia ít hoặc chưa tham gia đầy đủ các nội dung thi, hồ sơ gửi về còn chậm và còn sai sót,...

Dựa trên những thành tích của các cá nhân và thành tích toàn đoàn, Ban tổ chức sẽ thành lập đội tuyển các môn thể thao và tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện để chuẩn bị tham gia Giải Điền kinh, Bơi lội toàn quốc năm 2022. Kết quả đạt được qua việc tổ chức Giải là dịp để Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông của tỉnh, kịp thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường. Đồng thời, thành công của Giải Điền kinh, Bơi lội đã góp phần hoàn thành những nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra trong năm học 2021-2022 của ngành Giáo dục, từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa 11) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”./.

Lê Thị Hồng Vân - Phòng GDTrH-TX