Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

26/07/2022

Từ ngày 05 đến ngày 26 tháng 7 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức các lớp tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Các lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho tất cả các đối tượng thực hiện Chương trình GDPT 2018, bao gồm cán bộ quản lý giáo dục các cấp, toàn bộ giáo viên dự kiến dạy lớp 3, lớp 7 và lớp 10 năm học 2022-2023.

Ông Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc các lớp tập huấn

Vào các ngày 04, 05 và 26/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Nhà xuất bản Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các lớp tập huấn sử dụng sách giáo khoa Tiếng Anh 3, Tiếng Anh 7 và Tiếng Anh 10 (Global Success, I Learn Smart Start và Smart World) theo hình thức trực tiếp với sự tham gia của gần 1000 cán bộ quản lý, giáo viên dạy Tiếng Anh lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Tại các buổi tập huấn, các giáo viên tiếng Anh được bồi dưỡng, cập nhật các nội dung về quan điểm biên soạn sách giáo khoa, cấu trúc sách giáo khoa, phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp từng cấp học. Đồng thời các báo cáo viên đã hướng dẫn cách thiết kế kế hoạch bài dạy phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, cách khai thác học liệu điện tử trực tuyến, tài nguyên, hợp phần bổ trợ cho giáo viên dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ông Trần Quốc Thắng, Trưởng phòng GDMN-TH Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

sử dụng sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success

Từ ngày 18 đến ngày 22/7/2022, cùng với nhiều tỉnh khác ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh triển khai tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 (thuộc các bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh Diều) thông qua hình thức trực tuyến.

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh, báo cáo viên lớp tập huấn trực tuyến môn Hoạt động trải nghiệm lớp 3

Cấp tiểu học đã tổ chức 10 lớp tập huấn với sự tham gia của 1050 giáo viên lớp 3 dạy các môn học Toán, Tiếng Việt, Đạo Đức, Tự nhiên và xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Tin học và Công nghệ. Cấp THCS có 12 lớp tập huấn với sự tham gia của 3202 cán bộ quản lý, giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử & Địa Lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Hoạt động trải nghiệm-Hướng nghiệp, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc , Mĩ thuật, Giáo dục thể chất. Cấp THPT có 14 lớp tập huấn với sự tham gia của 1583 CBQL, giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ Văn, Hóa học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Kinh tế-Pháp luật, Sinh học, Hoạt động trải nghiệm-Hướng nghiệp, Giáo dục thể chất, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục Quốc phòng-An ninh.

Điểm cầu tập huấn trực tuyến tại thành phố Đồng Hới

Điểm cầu tập huấn trực tuyến tại huyện Bố Trạch

Tại các lớp tập huấn, các cán bộ quản lý, giáo viên được báo cáo viên trình bày, chia sẻ về những giá trị cốt lõi của các bộ sách giáo khoa, phương pháp dạy học các kiểu bài, trình chiếu bài giảng mẫu…. Ngoài ra, giáo viên có thể đối thoại trực tiếp để được giải đáp các thắc mắc xung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới cũng như tham khảo sách điện tử, học liệu bổ trợ, video bài giảng mẫu và các tài liệu tập huấn khác trên trang tập huấn trực tuyến.

Đợt tập huấn được xem là một bước chuẩn bị kĩ lưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên bước vào năm học mới 2022-2023, năm thứ 3 triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh các lớp tập huấn:

Lớp tập huấn trực tiếp Tiếng Anh 3 Global Success

Lớp tập huấn trực tiếp Tiếng Anh 7 Smart World