Thứ ba, 23/04/2024

Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

04/10/2022

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một trong những hoạt động nổi bật nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 14/CT-TTg  và Quyết định số 1373 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT-GDTX ngày 07/9/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập cấp tỉnh để chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức Lễ Khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Đúng 8h00 phút ngày 01/10/2022, Lễ Khai mạc điểm của tỉnh được tổ chức tại huyện Quảng Ninh; cùng thời gian đó, 07 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức Lễ Khai mạc điểm của huyện tại các địa phương. Tham dự Lễ Khai mạc tại điểm của tỉnh và của các huyện có đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội các cấp, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc các trung tâm học tập cộng đồng, đại diện giáo viên, học sinh tại các trường và đại diện học viên của các trung tâm học tập cộng đồng tại các xã.

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập cấp tỉnh phát biểu và trao quà tại Lễ Khai mạc điểm của tỉnh.

Tại Lễ Khai mạc, đại diện Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập cấp tỉnh đã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa, quà cho trung tâm học tập cộng đồng của xã tổ chức điểm. Tiếp đó, đại diện Ban Chỉ đạo cấp huyện, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, dại diện người học phát biểu hưởng ứng. Ngoài Lễ Khai mạc, các đơn vị trực thuộc Sở cũng đã có những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ rất sôi nổi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 và hình ảnh về hoạt động hưởng ứng của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Lê Thị Hồng Vân - Phòng GDTrH-TX