Tập huấn hướng dẫn sử dụng Tài liệu làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo năm học 2022-2023

15/02/2023

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 09/2/2023 đến sáng ngày 10/2/2023, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh đã diễn ra đợt tập huấn về hướng dẫn sử dụng tài liệu làm quen tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bà Mai Thị Liên Giang, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tiến sĩ Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở GDĐT, phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; chuyên viên phụ trách cấp học, chuyên viên phụ trách tiếng Anh thuộc các phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán trường mầm non và giáo viên tham gia giảng dạy làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Với mục đích hướng dẫn sử dụng tài liệu làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên về phương pháp, kỹ thuật sử dụng tài liệu và cách thức tổ chức hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh, cách xây dựng môi trường làm quen với ngoại ngữ cho trẻ mẫu giáo, trong thời gian 1,5 ngày, các giảng viên đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trực tiếp hướng dẫn sử dụng 03 bộ tài liệu cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Vào sáng 09/02/2023, triển khai tập huấn sử dụng Tài liệu Làm quen tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo, gồm 20 cơ sở giáo dục mầm non thuộc huyện Lệ Thủy.

Báo cáo viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hướng dẫn sử dụng bộ Tài liệu Làm quen tiếng Anh

Chiều 09/02/2023, tập huấn sử dụng tài liệu My Little Fun, gồm 38 cơ sở giáo dục mầm non thuộc thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Trạch.

Báo cáo viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu Little Fun

Sáng 10/2/2023, tập huấn sử dựng tài liệu Eduplay  Friends, gồm 48 cơ sở giáo dục mầm non thuộc các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa, thành phố Đồng Hới và thị xã Ba Đồn.

Các đại biểu tham gia thảo luận về bộ tài liệu Eduplay Friends

Đợt tập huấn đã hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch. Những nội dung mang tính định hướng và chỉ đạo tại lớp tập huấn giúp các cán bộ quản lý, giáo viên mầm non tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và triển khai hiệu quả Thông tư 50/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Đặng Thị Hồng Ân

Phó trưởng phòng GDMNTH