Thứ bảy, 20/04/2024

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch

29/04/2022

Thực hiện Quyết định số 243/QĐ-SGDĐT ngày 12/4/2022 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, từ ngày 19/4/2022 đến ngày 21/4/2022 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch.

Tại buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo phòng báo cáo tình hình triển báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, công tác dạy học linh hoạt thích ứng với dịch bệnh COVID-19, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, biên chế giáo viên dạy học môn Tin học, Tiếng Anh...

Đoàn kiểm tra làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Trạch

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo phòng, sự cố gắng của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục tiểu học trong việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết của giáo dục trong thời gian vừa qua. Cụ thể, quy mô, mạng lưới trường lớp cơ bản ổn định, giữ vững, việc quy hoạch các điểm trường phù hợp với điều kiện địa lý, kinh tế - xã hội của từng địa phương, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Khuôn viên Trường Tiểu học Phù Hóa

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và lớp 2; Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 3, lớp 4 và lớp 5. Quản lí, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc hai nhiệm vụ kép: vừa tổ chức dạy học có hiệu quả vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng giáo viên. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục theo quy định, đội ngũ giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp tổ chức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học.

Giờ học ngoại ngữ tại Trường Tiểu học Quảng Tùng

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời tư vấn, hỗ trợ cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Trạch trong việc tham mưu cho UBND huyện để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường linh hoạt, sáng tạo; công tác tham mưu với các cấp quản lý để tăng trưởng cơ sở vật chất phục vụ dạy học; công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2020 - 2025. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu đơn vị luôn chủ động, sẵn sàng các phương án dạy học linh hoạt, an toàn với tình hình dịch bệnh phù hợp với thực tế của địa phương; tăng cường đổi mới hoạt động chuyên môn, tăng trưởng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành chương trình đảm bảo theo kế hoạch năm học 2021-2022.

Nguyễn Tiến Doanh

Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học