Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ tư, 17/08/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Quảng Bình

25/05/2022
10:08:00
89

          Chiều nay (24/5/2022), Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức họp thống nhất kế hoạch tổ chức Kỳ thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng chí Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì buổi họp.

Đồng chí Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

          Tại buổi họp, Đồng chí Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Ủy viên Ban Chỉ đạo đã báo cáo công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kế hoạch chỉ đạo triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022; toàn tỉnh Quảng Bình có 11165 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT (giảm 788 thí sinh so với năm 2021). Căn cứ vào số thí sinh đăng ký dự thi và điều kiện thực tế về cơ sở vật chất của các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến thành lập 30 Điểm thi chính thức (các Điểm thi như năm 2021) với 526 phòng thi chính thức (tăng 03 phòng thi so với năm 2021).

Đồng chí Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Ủy viên Ban Chỉ đạo báo cáo tại Hội nghị.

          Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 02 ngày (07-08/7/2022). Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2021, có bổ sung thêm một nội dung về mặt kỹ thuật để làm chặt chẽ hơn trong các khâu tổ chức Kỳ thi.

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Thường trực Ban Chỉ đạo thông qua dự thảo Quy chế Ban Chỉ đạo.

          Sau phần báo cáo của đại diện Phòng Quản lý chất lượng, Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Thường trực Ban Chỉ đạo đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo.

          Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận nội dung như: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho việc sao in đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi, bảo vệ Điểm thi; xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức Kỳ thi; xây dựng mức hỗ trợ kinh phí đối với các Điểm thi, hỗ trợ thí sinh trong thời gian thi; huy động nhân sự cho kỳ thi; xây dựng phương án dự phòng để chủ động xử lý kịp thời nếu thiên tai bất thường xảy ra, do dịch COVID-19 để đưa thí sinh đến Điểm thi an toàn; đảm bảo tuyên truyền, thông tin liên lạc trong suốt quá trình tổ chức Kỳ thi.

          Phát biểu kết luận buổi họp, Đồng chí Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực là Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo tốt các điều kiện để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

          Đồng thời, Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường ôn tập cho học sinh, từng bước hoàn thiện các thủ tục liên quan đến Kỳ thi đúng quy chế và thời gian; nghiêm túc trong công tác lựa chọn nhân sự và cử cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đảm bảo tiêu chuẩn; tập huấn nghiệp vụ làm thi cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên để không được phép mắc các sai sót khi tham gia các khâu của Kỳ thi làm ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh và ngành. Đảm bảo vận hành các phương án phục vụ kỳ thi đúng Quy chế, phù hợp với điều kiện của địa phương; tiếp tục các phương án, chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết; chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám, chữa bệnh; có phương án đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 và các loại dịch bệnh khác./.

                                                                                                                                      PHÒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn