Thứ năm, 28/03/2024

Đánh giá ngoài tại Trường Tiểu học Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy

28/10/2022

Ngày 27/10/2022, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình do ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã tiến hành công tác khảo sát chính thức tại Trường Tiểu học Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy. Cùng làm việc với Đoàn về phía địa phương có ông Lê Ngọc Thành, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy; ông Lê Minh Bắc, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã được nghe bà Nguyễn Thị Lợi, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá báo cáo tóm tắt quá trình và kết quả thực hiện công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Mỹ Thủy luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy và UBND xã Mỹ Thủy đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường, lớp học khang trang, sạch đẹp với diện tích 8924m2, 15 phòng học và các phòng chức năng theo quy định; khuôn viên đảm bảo xanh, sạch, đẹp; khu sân chơi, khu vận động ngoài trời đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục. Hiện nay, trường có 441 học sinh/15 lớp; có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo theo quy định, 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn. Căn cứ Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, nhà trường tự đánh giá chất lượng giáo dục: Đạt Mức 2.

Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, quan sát các hoạt động dạy học trên lớp; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn với các thành viên Hội đồng tự đánh giá, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Ông Nguyễn Giang Nam - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo,

điều hành công tác khảo sát chính thức

Phát biểu tại buổi khảo sát, bà Nguyễn Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn đánh giá ngoài; xã sẽ tiếp tục tham mưu các phòng, ban của huyện tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để nhà trường hoàn thiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1, có lộ trình cải tiến chất lượng phù hợp để nâng mức độ trong giai đoạn tiếp theo.

Kết luận tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác quản lý hồ sơ, sổ sách, các nguồn minh chứng lưu trữ đầy đủ, khoa học. Đồng thời chỉ đạo, trong thời gian tới Trường Tiểu học Mỹ Thủy cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài và khắc phục những điểm yếu Đoàn đã chỉ ra; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt tuyên truyền, phối hợp hiệu quả giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục học sinh. Tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018; kịp thời điều chỉnh, bổ sung và cải tiến nội dung, phương pháp giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường; chỉ đạo Đoàn đánh giá ngoài tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đánh giá đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia theo quy định.

Một số hình ảnh về Trường Tiểu học Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy

Phòng Khoa học công nghệ