Thứ ba, 23/04/2024

Tập huấn công tác quản lý, vận hành và sử dụng Phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và Phần mềm khảo thí, kiểm tra trực tuyến

02/11/2022

Trong tháng 10 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức triển khai tập huấn công tác quản lý, vận hành và sử dụng Phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và Phần mềm khảo thí, kiểm tra trực tuyến cho cán bộ cốt cán của 199 trường THCS, trường THPT, trường liên cấp có cấp THCS và 08 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố với hơn 605 cán bộ tham gia.

Đây là quyết tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện nhiệm vụ “Phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học, kiểm tra, đánh giá và nghiên cứu khoa học” trong Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” của tỉnh.

Qua đợt tập huấn, hầu hết cán bộ tham gia đã được củng cố vững chắc thêm về nghiệp vụ tương tác với phần mềm với những tính năng, tiện ích mới được bổ sung và định hướng triển khai bền vững tại địa phương, đơn vị.

Tổ chức tập huấn cho các trường THCS trực thuộc Phòng GDĐT huyện Quảng Trạch

Tổ chức tập huấn cho các trường THCS trực thuộc Phòng GDĐT TX Ba Đồn

Để tăng cường hơn nữa việc khai thác và sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và Phần mềm khảo thí, kiểm tra trực tuyến tại các cơ sở giáo dục, trong thời gian tới Sở Giáo dục và Đào tạo cần ban hành văn bản quy định về quản lý và sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề thi, đồng thời ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai xây dựng, khai thác, sử dụng phần mềm nhằm kiến trúc lại hệ thống lại danh mục các chuyên đề và ngân hàng câu hỏi trong Phần mềm quản lý ngân hàng đề thi bảo đảm phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đẩy mạnh công tác quản lý, vận hành và sử dụng Phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và Phần mềm khảo thí, kiểm tra trực tuyến cho các trường, bảo đảm phù hợp hợp lộ trình đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Đinh Ngọc Hà – PTP QLCL