Không huy động tiền từ phụ huynh, học sinh để tổ chức ngày 20/11

16/11/2021

Trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Quảng Bình đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, không huy động tiền từ phụ huynh và học sinh để tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ảnh minh họa

Chiều ngày 2/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, theo đó các hoạt động được tổ chức ở các đơn vị phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên, nhân viên.

Đặc biệt quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho giáo viên, nhân viên đang công tác tại vùng khó khăn, biên giới; thăm hỏi động viên những giáo viên, nhân viên là thương binh, gia đình chính sách đã nghỉ hưu; ủng hộ, động viên tinh thần, vật chất cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm cần tiết kiệm, ý nghĩa, không phô trương lãng phí, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương. Trong khi triển khai các hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyệt đối không huy động nguồn lực tài chính từ học sinh và cha mẹ học sinh để sử dụng phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cùng với đó, để hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và động viên, khích lệ toàn ngành phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Quảng Bình đã phát động đợt cao điểm phong trào thi đua trong toàn ngành với nội dung trọng tâm "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" và triển khai thực hiện chủ đề năm học "Trách nhiệm, kỉ cương, linh hoạt, sáng tạo”.

Phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc”, “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; tích cực vận động triển khai, hưởng ứng và lan tỏa chương trình “Sóng và máy tính cho em”, “Máy tính cho em”.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục lành mạnh gắn với bồi dưỡng giáo dục đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phong trào cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương còn diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Quảng Bình cũng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với các đơn vị, trường học để vừa triển khai dạy học có hiệu quả vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Báo Giáo dục và Thời đại