Thứ năm, 18/04/2024

01/03/2022

Chiều ngày 28/02/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tổ chức “Lễ ra quân các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022”.

Tham dự buổi lễ ra quân có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Văn phòng Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; Thường trực Hội Khuyến học; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Giáo viên chủ nhiệm và học sinh các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022.

Đại biểu và học sinh các đội tuyển tham dự lễ ra quân

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/3 - 5/3/2022; Tham dự kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 64 học sinh với 09 đội tuyển, trong đó đội tuyển Hóa, Sinh, Tin, Tiếng Anh mỗi đội có 06 học sinh; các đội Toán, Lý, Văn, Sử, Địa mỗi đội có 08 học sinh. Trong số 64 em có 63 em học sinh Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp và 01 em học sinh Trường THPT Lệ Thủy.

Ngay sau khi có Quyết định thành lập đội tuyển cho đến nay, các đội tuyển đã tích cực ôn luyện và thực hiện bồi dưỡng theo kế hoạch. Trong quá trình ôn luyện, các em học sinh và giáo viên luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ của lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đơn vị hảo tâm. Trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, tuy nhiên, đội ngũ giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và các em trong các đội tuyển đã rất nỗ lực trong dạy và học với quyết tâm tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buỗi lễ, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt khó, sự nỗ lực của đội ngũ các thầy, cô giáo và các em học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi. Đồng chí chúc các em gặp nhiều may mắn trong kỳ thi, động viên các em bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng, tự tin và đạt kết quả cao nhất, đem vinh quang về cho tỉnh, làm rạng danh tuổi trẻ Quảng Bình, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, từ đó bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng quê hương và đất nước.

Đồng chí Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa, quà động viên các đội tuyển

Nhân dịp này đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng hoa, quà động viên các đội tuyển.

PHÒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG