Thứ ba, 16/04/2024

Khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

22/04/2022

Thực hiện Công văn số 1114/BGDĐT-QLCL ngày 25/3/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường: THPT Lương Thế Vinh, THPT Tuyên Hóa tham gia khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2022 trong ngày 21, 22/4/2022.

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (The Programme for International Student Assessment) - PISA được xây dựng và điều phối bởi tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) vào cuối thập niên 90. Khảo sát PISA được thiết kế nhằm đưa ra đánh giá có chất lượng và đáng tin cậy về hiệu quả của hệ thống giáo dục.

Mục đích của cuộc khảo sát là nhằm đánh giá xem học sinh đã được chuẩn bị để đối mặt với những thách thức của cuộc sống xã hội hiện đại ở mức độ nào trước khi bước vào cuộc sống.

Khảo sát PISA được tổ chức 3 năm một lần ở ba lĩnh vực chính là Toán học, Khoa học và Đọc hiểu. Chương trình không kiểm tra kiến thức học sinh được dạy tại trường học mà đưa ra cái nhìn tổng quan về khả năng thực tế phổ thông của học sinh. Bài thi chú trọng khả năng học sinh vận dụng kiến thức và kĩ năng của mình khi đối mặt với nhiều tình huống và những thử thách liên quan đến các kiến thức kĩ năng đó.

Trường THPT Lương Thế Vinh tham gia khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2022

Trong hai ngày 21, 22/4/2022, Trường THPT Lương Thế Vinh, THPT Tuyên Hóa đã tham gia khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2022. Đối tượng học sinh là học sinh tuổi 15 đang học lớp 10 có ngày sinh từ 01/01/2006 đến ngày 31/12/2006. Số lượng học sinh được lựa chọn từ mẫu khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 40 học sinh/trường.

Trường THPT Tuyến Hóa tham gia khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2022

Trong đợt khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2022 tại tỉnh Quảng Bình, các trường tham gia khảo sát đã thực hiện đầy đủ quy trình kỹ thuật khảo sát; công tác chuẩn bị tổ chức khảo sát chu đáo; đảm bảo cho học sinh ăn giữa giờ, giải khát theo đúng quy định. Không có tình huống phát sinh trong quá trình khảo sát.

Xuân Long – Phòng QLCL