Thứ năm, 18/04/2024

Thành tích đáng tự hào của học sinh Đặng Hoàng Duy - lớp 12 chuyên Toán 1 dưới ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

27/04/2022

Trong số 29 em học sinh của tỉnh Quảng Bình đã xuất sắc đạt giải ở Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) năm học 2021-2022, nổi bật lên có em Đặng Hoàng Duy - học sinh lớp 12 chuyên Toán 1 trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Hoàng Duy đã đạt được giải Nhì môn Toán và là học sinh duy nhất của tỉnh Quảng Bình cùng với 48 em xuất sắc nhất của môn Toán trong cả nước được tham dự Kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022.

Ngoài thành tích trên, Hoàng Duy còn sở hữu “bộ sưu tập” các giải học sinh giỏi đáng tự hào khác: đạt giải Ba môn Toán trong kỳ thi HSGQG năm học 2020-2021 (lớp 11 dự thi vượt cấp lớp 12); đạt Huy chương vàng trong cuộc thi AIMO năm 2021 (Đấu trường Toán học châu Á); đạt Huy chương đồng trong cuộc thi IGO năm 2021 (hình học Iran); đạt giải Nhất môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 11 năm học 2020-2021; đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 năm học 2021-2022; từ lớp 1 đến lớp 12 đều đạt học sinh giỏi xuất sắc.

Em Đặng Hoàng Duy trong Lễ tuyên dương học sinh đạt giải Kỳ thi chọn HSG Quốc Gia năm học 2020-2021 (Em Duy thứ 3 từ trái sang phải).

Cách đây 3 năm, bước vào ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp với thành tích thủ khoa khối chuyên Toán, Hoàng Duy đã gây ấn tượng với thầy cô và bạn bè bởi gương mặt thân thiện, dễ mến cùng sự nghiêm túc trong học tập. Không chỉ học giỏi, Hoàng Duy còn là một lớp trưởng gương mẫu, có uy tín, là một cán bộ lớp sôi nổi, năng nổ trong các hoạt động chung của lớp, của trường. Bạn bè luôn nể phục Duy không chỉ vì thành tích học tập “khủng” mà còn vì tính cách thân thiện, gần gũi với mọi người. Ai gặp Hoàng Duy một lần cũng đều ấn tượng về bạn với gương mặt thông minh, tính cách hiền lành, điềm tĩnh. Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường đã nói về Hoàng Duy: “Duy là một học sinh thông minh, chăm chỉ, có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi. Ngoài ra, em còn là một lớp trưởng gương mẫu được thầy cô và bạn bè yêu mến”.

Nhà trường gặp mặt em Đặng Hoàng Duy trước khi tham dự Kỳ thi chọn Đội tuyển chính thức Olympic toán quốc tế 2022.

Bí quyết cho những thành tích đặc biệt của Duy có lẽ chính là sự đam mê và có phương pháp học tập hiệu quả. Do đó, Duy đến với mọi cuộc thi với tinh thần của một cậu học trò cầu thị đến với một sân chơi để thử mình, để giao lưu và học hỏi. Niềm say mê Toán học cùng với sự dẫn đường, hỗ trợ tận tình của các thầy cô giáo trong tổ bộ môn, Hoàng Duy đã có một hành trình nhiều dấu ấn dưới mái trường mang tên Đại tướng.

Em Đặng Hoàng Duy và thầy giáo Lê Duy Hiền - Chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 tham dự khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2022.

Hiện tại, em Đặng Hoàng Duy đang tham dự Kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022. Chúng ta hãy cùng chúc cho Duy có một kỳ thi thật thành công để đem vinh quang về cho quê hương Quảng Bình.

Lê Duy Hiền

Giáo viên Toán - Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp