Thứ ba, 23/04/2024

TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUẢN LÍ VÀ GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 2 VÀ LỚP 6, CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

08/06/2021

Từ ngày 24/5 đến ngày 04/6/2021, Sở GDĐT Quảng Bình phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam (là công ty được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ủy quyền tổ chức truyền thông, giới thiệu, tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa và cung ứng phát hành sách giáo khoa Tiếng Anh) và Viettel Quảng Bình tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ quản lí, và giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến.

Đợt bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 6 diễn ra trong 4 ngày (mỗi môn học/hoạt động giáo dục 1 ngày, nhiều môn học diễn ra song song) tại 23 điểm cầu với 2853 lượt cán bộ quản lí và giáo viên tham gia. Đối với cấp Tiểu học, với đặc thù riêng, cán bộ quản lí các trường học cần được tập huấn tất cả các môn học để nắm bắt và chỉ đạo, Sở GDĐT đã sắp xếp bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 2 trong 10 ngày (mỗi môn học/hoạt động giáo dục 1 ngày). Tại 72 điểm cầu, có 4925 lượt cán bộ quản lí và giáo viên Tiểu học tham gia bồi dưỡng.

Trong thời gian tập huấn, các chủ biên, nhà viết sách tác giả và chuyên gia giáo dục đã hướng dẫn cho cán bộ quản lí và giáo viên về quan điểm biên soạn, cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ của bộ sách; cách kết hợp sách giáo khoa với các học liệu khác một cách linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả; cách triển khai phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các phương pháp dạy học tích cực, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Từ các điểm cầu, cán bộ quản lí và giáo viên đã nghiêm túc tiếp thu, chủ động, nhiệt tình tham gia các hoạt động thực hành theo yêu của các báo cáo viên, mạnh dạn trao đổi, chia sẽ những băn khoăn vướng mắc để các báo cáo viên giải đáp.

Đợt bồi dưỡng diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy tại các điểm cầu, cán bộ quản lí và giáo viên đã thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh theo quy định. Vietel Quảng Bình cũng đã đồng hành, hỗ trợ kĩ thuật kịp thời để đợt bồi dưỡng diễn ra trôi chảy, thuận lợi.

(Điểm cầu tại Trường TH Chu Văn An, Đồng Hới)

Nhìn chung, đợt bồi dưỡng diễn ra có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ quản lí và giáo viên. Sau tập huấn, các cán bộ quản lí và giáo viên tiếp tục tự bồi dưỡng, nghiên cứu trên các nền tảng mà các nhà xuất bản cung cấp, từ đó tự tin bước vào thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022.

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON – TIỂU HỌC