Thứ sáu, 19/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các cơ sở giáo dục tại tỉnh Quảng Bình

09/05/2022

Ngày 05/5 và sáng ngày 06/5, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trường học; giáo dục mầm non; giáo dục chính trị và công tác học sinh tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Lệ Thủy và thành phố Đồng Hới. Tham gia đón tiếp và làm việc cùng đoàn có đồng chí Hồ Giang Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo các đơn vị có liên quan.
          Tại huyện Lệ Thủy, đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế, kiểm tra các hoạt động tại Trường Mầm non Mai Thủy, Trường Tiểu học Xuân Thủy và trường THCS Tân Thủy.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Lam phát biểu tại Trường Tiểu học Xuân Thủy huyện Lệ Thủy

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Lam ghi nhận các trường học đã tích cực xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, giúp học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn và lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các nhà trường. Đồng chí cũng đánh giá cao sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, nhân viên các nhà trường đã khắc phục khó khăn để tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho trẻ, hoạt động  thể thao, y tế trường học, công tác tư vấn tâm lý cho học sinh,.... Đồng thời, lưu ý các nhà trường thường xuyên rà soát sân chơi, bãi tập, dụng cụ học tập đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là khi triển khai các hoạt động ngoài trời; tăng cường hơn nữa các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe thu hút học sinh tham gia.

Giờ học bơi của cô và trò ở Lệ Thủy

Kiểm tra và làm việc tại trường THPT Đồng Hới, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Lam đã ghi nhận kết quả mà nhà trường đã đạt được như: cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo cho hoạt động dạy học và công tác Giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, nhà trường đã bố trí phòng y tế học đường, phòng tư vấn tâm lý. Đồng thời, đề nghị nhà trường rà soát sắp xếp lại cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị cho phòng y tế, phòng tư vấn tâm lý; làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh khuôn viên trường lớp, hệ thống nhà vệ sinh, bố trí lại nhà kho để bảo quản tốt dụng cụ thể dục; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; duy trì thường xuyên việc tập thể dục giữa giờ.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại trường THPT Đồng Hới

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn các nhà trường của tỉnh Quảng Bình quan tâm giáo dục toàn diện, chú trọng dạy chữ đi đôi với dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa cho học sinh.

Lê Thị Ngọc Bé – Phòng GDTrHTX