Thứ sáu, 19/04/2024

Cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục Quảng Bình hưởng ứng Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2022

09/06/2022

Cùng với cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động toàn tỉnh tham gia Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2022 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) ngành Giáo dục Quảng Bình tích cực tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyện (HMTN), đây là một việc làm ý nghĩa, nhân văn sâu sắc được đông đảo CBNGNLĐ thường niên tham gia.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Quảng Bình, đồng thời thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người” của CBNGNLĐ ngành Giáo dục, với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” là một trong những hoạt động thiết thực Tháng công nhân năm 2022.

Các cấp Công đoàn Giáo dục toàn tỉnh tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể khác trong đơn vị tuyên truyền, vận động đoàn viên CBNGNLĐ (không giới hạn độ tuổi) có đủ sức khỏe, tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết quả 100% CĐCS đã triển khai công tác vận động đến tận đoàn viên, người lao động, 31/38 CĐCS vận động đoàn viên, người lao động đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại địa phương (Hội Chữ Thập đỏ huyện, thị xã, thành phố) tổ chức với hàng trăm đơn vị máu được hiến tặng. Trên địa bàn thành phố Đồng Hới, có 7/9 CĐCS trực thuộc với 102 đoàn viên tham gia hiến máu đợt 2 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, vượt kế hoạch phân bổ vận động đề ra.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2022:

CBNGNLĐ Hệ thống Giáo dục Chu Văn An vừa tham gia hiến máu, vừa tham gia làm tình nguyện viên tại Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2022.

Đồng chí Lê Viết Cảm - Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022.

Đồng chí Hoàng Thế Hùng - Phó Chủ tịch CĐCS trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp tham gia hiến máu.

Một số hình ảnh của CBNGNLĐ các trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, trường THPT Đào Duy Từ, trường THPT Đồng Hới, trường THPT Phan Đình Phùng, trường PTDT Nội trú tỉnh và Hệ thống Giáo dục Chu Văn An tham gia hiến máu tình nguyện:

Đỗ Thị Quế - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành