Thứ ba, 16/04/2024

Tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và triển khai thực hiện Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

26/12/2022

Thực hiện Kế hoạch số 2384/KH-SGDĐT ngày 28/11/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và triển khai thực hiện Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, trong các ngày từ 20/12/2022 đến ngày 23/12/2022, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, Sở GDĐT đã tổ chức 07 lớp tập huấn, có 626 người tham gia gồm Hiệu trưởng các trường mầm non, Hiệu trưởng các trường tiểu học, Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở, Hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học cơ sở, Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX, Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và công chức của Sở GDĐT.

Nội dung tập huấn: Giới thiệu, phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính: Trang bị kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; làm rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, quy định chung về nguyên tắc xử phạt, các hình thức xử phạt, mức tiền phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả; hướng dẫn cụ thể về các hành vi vi phạm, các hình thức xử phạt, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm, cách áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trong lĩnh vực giáo dục; về thẩm quyền lập biên bản và thủ tục xử phạt vi phạm hành chính; trao đổi, thảo luận, định hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện xử phạt vi phạm hành chính. Cuối buổi tập huấn các học viên viết bài thu hoạch.

Sau đây là một số hình ảnh về các lớp tập huấn:

THANH TRA SỞ