Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Tập huấn hướng dẫn tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số trên cơ sở tiếng mẹ đẻ

30/12/2022
23:49:00
303

          Thực hiện kế hoạch số 2018/SGDĐT-GDMNTH ngày 13 tháng 10 năm 2022 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán mầm non, từ ngày 20/12 đến 22/12/2022, tại Trường Mầm non Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa đã diễn ra lớp tập huấn về Hướng dẫn thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số trên cơ sở tiếng mẹ đẻ.

          Tham dự lớp tập huấn gồm 40 cán bộ, giáo viên (dạy trẻ dân tộc thiểu số) đến từ huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa.

          Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, lớp tập huấn đã tập trung chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số, trường mầm non Lâm Hóa đã chia sẻ mô hình vận động các nhà hảo tâm duy trì nguồn kinh phí từ 10 năm nay để hỗ trợ cho 100% trẻ suất ăn trưa tại trường (4/5 ngày/tuần); lớp tập huấn đã được dự 01 hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số và mô hình sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trong việc tăng cường tiếng Việt và toán cho trẻ tại nhà.

          Những mô hình được chia sẻ tại lớp tập huấn đã lan tỏa đến với các đơn vị vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh, đây là dịp để các nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số ở địa phương mình, đồng thời cũng học hỏi thêm kinh nghiệm trong việc phối hợp với phụ huynh người dân tộc thiểu số trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ./.

          Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Đại biểu chia sẻ về xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số

          Các đại biểu dự hoạt động cho trẻ dân tộc thiểu số làm quen với chữ cái

Hoạt động tạo chữ cái từ các loại hạt sẵn có ở địa phương của các cháu mẫu giáo

Mô hình sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trong hỗ trợ tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số tại Trường MN Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa

 

Đặng Thị Hồng Ân, Phó Trưởng phòng GDMNTH

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn