Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ sáu, 24/03/2023
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp tiểu học về xây dựng kế hoạch dạy học và công tác chủ nhiệm lớp đáp ứng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

31/12/2022
15:54:00
157

          Thực hiện Kế hoạch số 2017/KH-SGDĐT ngày 13/10/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán cấp tiểu học, từ ngày 15/12 đến ngày 24/12, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở GDĐT đã tổ chức 02 lớp tập huấn về xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch bài dạy và công tác chủ nhiệm lớp đáp ứng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với sự chủ trì của lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học Sở GDĐT.

         Đồng chí Trần Quốc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học Sở GDĐT khai mạc lớp tập huấn

          Tham dự lớp tập huấn về xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch bài dạy có 100 đại biểu, gồm chuyên viên phụ trách cấp học các phòng GDĐT, đại diện cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tiểu học và hơn 90 giáo viên cốt cán thuộc các môn học Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên - Xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Anh, Công nghệ và Tin học; lớp tập huấn công tác chủ nhiệm lớp có 68 đại biểu tham gia, là đại diện các cán bộ quản lý, các giáo viên cốt cán làm công tác chủ nhiệm lớp.

          Tại các lớp tập huấn, dưới sự hướng dẫn của các báo cáo viên, các lớp tập huấn đã tổ chức trao đổi những thực tiễn của các đơn vị, những khó khăn, vướng mắc của giáo viên; tập trung chia sẻ những nội dung cốt lõi về xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục phù hợp với đặc điểm của địa phương từng vùng miền, kế hoạch bài dạy phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học, vị trí và vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong công tác giáo dục học sinh, các công cụ quản lý lớp học hiệu quả.

      

          Lớp tập huấn được triển khai theo hình thức mới, các đại biểu được tham gia vào các hoạt động tập huấn tích cực và hiệu quả như vẽ Sơ đồ tư duy, chia sẻ mục tiêu tập huấn thông qua Cây mong ước, ghi chép diễn biến tập huấn thông qua Nhật kí lớp học, đánh giá sản phẩm tập huấn thông qua hoạt động Tương tác-Đối thoại.

Các đại biểu tại lớp tập huấn đánh giá sản phẩm thông qua hoạt động Tương tác - Đối thoại

          Các đại biểu tham gia tập huấn được tham quan mô hình lớp học tại Trường tiểu học Đức Ninh Đông, được trải nghiệm với 02 tiết Sinh hoạt lớp và Giáo dục theo chủ đề. Các giờ sinh hoạt lớp đã được đổi mới hình thức tổ chức hoạt động. Các hoạt động đánh giá tuần đã được các giáo viên làm mới bằng những Trò chơi nhẹ nhàng, các chia sẽ tích cực đến từ học sinh, các kỹ luật tích cực được thay thế cho những lời phê bình đã được giáo viên áp dụng khéo léo, linh hoạt.  

         Tiết sinh hoạt lớp tại Trường TH Đức Ninh Đông

          Theo đánh giá của các đại biểu tham dự, các lớp tập huấn thực sự là một đợt sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh kết nối các đối tượng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, mang đến cho các đại biểu những trải nghiệm thú vị, những chia sẻ quý báu, góp phần hỗ trợ các cán bộ quản lý trong công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn, giúp các giáo viên tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác dạy dọc và giáo dục học sinh. Với phương châm mỗi một nhà giáo tích cực đổi mới sáng tạo để mang lại môi trường giáo dục hạnh phúc cho tất cả học sinh.

         Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Học sinh thực hành vẽ Sơ đồ tư duy

Tiết sinh hoạt lớp theo chủ đề tại TH Đức Ninh Đông

Hoạt động nhóm tại các lớp tập huấn

 

Nguyễn Thị Ái Liên, Chuyên viên Phòng GDMNTH

 

 

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn