Thứ năm, 28/03/2024

Tập huấn chuyên môn Hướng dẫn thực hiện tiêu chí Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

02/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 257/SGDĐT-GDMNTH ngày 21 tháng 02 năm 2023 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 27/3 đến 28/3/2023, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đã diễn ra lớp tập huấn về Hướng dẫn thực hiện tiêu chí Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Mai Thị Liên Giang, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh: “Các cấp quản lý cần quan tâm đến việc hướng dẫn cơ sở giáo dục mầm non xây dựng và sử dụng tiêu chí thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” một cách hiệu quả, tập trung hướng dẫn giáo viên thực hiện an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích, quan tâm lồng ghép giáo dục dinh dưỡng sức khỏe trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nhằm nâng cao việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện địa phương”.

Tham dự lớp tập có gồm 70 đại biểu, gồm chuyên viên phụ trách cấp học mầm non và cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán mầm non đại diện cho các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Dưới sự hướng dẫn của tổ giảng viên, lớp tập huấn đã tập trung thảo luận, chia sẻ thực trạng việc triển khai thực hiện các nội dung của chuyên đề, thực trạng tổ chức hoạt động học thông qua thực hành trải nghiệm với quan điểm lấy trẻ làm trung tâm…. Trên cơ sở đó các giảng viên đã cùng với đại biểu tham dự lớp tập huấn rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện tại địa phương, đồng thời đưa ra những định hướng chỉ đạo cơ bản trong việc hướng dẫn thực hiện tiêu chí “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Các đại biểu tích cực thảo luận, chia sẻ

Các đại biểu tham gia thực hành các hoạt động

Kết thúc đợt tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu phòng giáo dục các huyện, thành phố, thị xã lập kế hoạch triển khai đầy đủ các nội dung trên đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn cấp học, báo cáo kết quả về Sở theo quy định./.

Đặng Thị Hồng Ân, Phó Trưởng phòng GDMNTH