Thứ năm, 28/03/2024

Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học cấp học mầm non tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa

18/01/2022

Thực hiện Kế hoạch nhiệm Giáo dục mầm non năm học 2021-2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 4035/QĐ-SGDĐT ngày 01/12/2021 về việc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học cấp học mầm non tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa.

Đoàn kiểm tra do Tiến sĩ Mai Thị Liên Giang, phó giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục mầm non - tiểu học là thành viên.

Đoàn tiến hành kiểm tra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 12/01 đến hết ngày 14/01/2022. Nội dung kiểm tra tập trung vào 5 vấn đề cơ bản:

1. Công tác tham mưu ban hành văn bản chỉ đạo cấp học;

2. Việc thực hiện qui hoạch, phát triển mạng lưới, tỷ lệ huy động trẻ đến trường, công tác phổ cập, công tác kiểm định và xây dựng chuẩn quốc gia, công tác truyền thông trong giáo dục mầm non;

3. Công tác quản lý, chỉ đạo việc triển khai xây dựng và phát triển chương trình giáo dục phù hợp với địa phương; công tác phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ và bồi dưỡng chuyên môn; hoạt động của các tổ chuyên môn, việc thực hiện qui chế của tổ chuyên môn; công tác chỉ đạo đối với giáo dục mầm non ngoài công lập;

4. Triển khai giai đoạn II Kế hoạch số 1906/KH-UBND ngày 10/11/2016 về tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số; công tác chỉ đạo chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; công tác y tế trường học; việc triển khai chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động; việc lồng ghép, tịch hợp các nội dung giáo dục khác vào chương trình giáo dục nhà trường;

5. Công tác theo dõi, đánh giá trẻ; việc mua sắm các trang thiết bị, tài liệu, học liệu phục vụ chương trình giáo dục; việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

Với những nhiệm vụ trên, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hóa, kiểm tra hệ thống các văn bản đã tham mưu, việc ban hành văn bản chỉ đạo đối với cấp học theo thẩm quyền; trực tiếp kiểm tra minh chứng tại 02 trường (Mầm non Bắc Sơn và Mầm non Thanh Lạng). Trưởng đoàn kiểm tra đã trực tiếp trao đổi những vấn đề kiểm tra với các đơn vị, qua đó cũng đưa ra các định hướng cần tập trung khắc phục, giải quyết đồng thời xác định những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn sẽ hoàn thiện dự thảo kết quả kiểm tra báo cáo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình và gửi thông báo kết quả kiểm tra đến 8 huyện, thành phố, thị xã, các phòng Giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh kiểm tra tại các trường mầm non huyện Tuyên Hóa

Giờ ăn trưa của các cháu Trường Mầm non Thanh Lạng

Vườn rau tại điểm trường Cà Xen, Trường Mầm non Thanh Lạng