Thứ năm, 28/03/2024

Tập huấn nhắc lại phương pháp hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với đọc viết và Toán dành cho giáo viên cốt cán

18/08/2021

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam”, ngày 12 tháng 8 năm 2021, Sở GDĐT đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến chuyên môn cho các trường tham gia Dự án thuộc huyện Tuyên Hóa.

Hoạt động chia sẻ giữa giảng viên và giáo viên tham gia lớp tập huấn

Đợt tập huấn diễn ra trong hai ngày với 6 điểm cầu, điểm cầu trung tâm đặt tại Sở GDĐT và 40 điểm cầu tại các trường tham gia dự án.

Giảng viên lớp tập huấn là cán bộ lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học mầm non, Sở GDĐT và cán bộ thuộc Dự án SCI. Tại lớp tập huấn, cán bộ, giáo viên 05 trường tham gia dự án được thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng bộ thẻ ELM trong hoạt động cho trẻ làm quen với chữ cái, làm quen với toán đặc biệt là những khó khăn trong tổ chức thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

Điểm cầu tại Trường mầm non Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các trường tham gia dự án, các giảng viên đã tập trung hướng dẫn, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn mà các đơn vị đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện. Từ những bài học kinh nghiệm rút ra ở đợt tập huấn lần này, thời gian tới, với sự hỗ trợ của Dự án SCI, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức 02 lớp tập huấn trực tuyến về các nội dung trên cho các trường ngoài Dự án ở 7 huyện, thành phố, thị xã  (trừ huyện Tuyên Hóa) vào cuối tháng 8 năm 2021 nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả hơn trong việc áp dụng các thẻ ELM vào hoạt động cho trẻ làm quen với đọc viết, làm quen với toán góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN trong năm học 2021-2022./.

Đặng Thị Hồng Ân

Phó Trưởng phòng GDMN-TH