Trường THPT Quảng Ninh tổ chức tuyên truyền kĩ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh

16/05/2022

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được Ban Giám hiệu và các giáo viên trường THPT Quảng Ninh đặc biệt quan tâm là phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc tăng cường phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, sáng ngày 11/5/2022, trường THPT Quảng Ninh đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền kĩ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh toàn trường với chủ đề: "Phòng chống đuối nước cho học sinh".

Thầy giáo Nguyễn Kim Hoàn, tổ phó tổ Văn - Thể dục - GDQPAN, phát biểu trong buổi ngoại khóa.

Được sự phân công của Ban Giám hiệu nhà trường, tổ Văn - Thể dục - GDQPAN đã hướng dẫn các kĩ năng phòng chống đuối nước và đưa ra các lưu ý cho học sinh khi đi tắm hồ, sông, biển đồng thời hướng dẫn cách xử lý khi gặp trường hợp đuối nước. Tại buổi ngoại khóa, học sinh được các thầy giáo trực tiếp hướng dẫn và thực hành một số tình huống cứu đuối nước gián tiếp và cứu đuối nước trực tiếp.

Các thầy giáo đang hướng dẫn một số kĩ năng sơ cứu đuối nước.

Thầy giáo Nguyễn Duy Phú đang hướng dẫn học sinh thực hành.

Thầy Phan Quảng Nam hướng dẫn cách cứu đuối nước trực tiếp.

Học sinh thực hành cách cõng hoặc vác nạn nhân chạy để ép nước ra ngoài.

Mùa hè nắng nóng, nhu cầu tắm sông, tắm biển của học sinh ngày càng cao. Vì vậy, tổ chức ngoại khóa hướng dẫn kĩ năng về phòng chống đuối nước là hoạt động rất thiết thực cho học sinh. Buổi ngoại khóa kết thúc trong sự hào hứng, thích thú của giáo viên và học sinh trường THPT Quảng Ninh.

Lê Thị Thanh Nhàn

TTCM Tổ Văn - Thể dục - GDQPAN