Thứ sáu, 19/04/2024

“Đường đến vinh quang” - Sân chơi trí tuệ dành cho học sinh trường THPT Ninh Châu

26/05/2022

Nhằm tạo không khí học tập sôi nổi, tích cực trong học tập, từ năm học 2013-2014, trường THPT Ninh Châu đã chỉ đạo các tổ chuyên môn phối hợp với Đoàn trường tổ chức sân chơi “Đường đến vinh quang” cho các em học sinh trong toàn trường. Đến nay, Cuộc thi đã bước sang năm thứ 9, thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các em học sinh và đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các em tham gia Chương trình.

Đây là sân chơi trí tuệ, bổ ích được tổ chức quy mô và bài bản, có sự đầu tư cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nội dung kiến thức. Qua mỗi năm, ban tổ chức chương trình luôn có những thay đổi về hình thức và đầu tư về chất lượng các câu hỏi nhằm tạo sự hấp dẫn, mới mẻ cho cuộc thi.

“Đường đến vinh quang” đã trở thành một sân chơi được các em học sinh hào hứng đón chờ, được phụ huynh quan tâm theo dõi.

Khán giả nhiệt tình cổ vũ cho các thí sinh tham gia cuộc thi.

Tiết mục văn nghệ đến từ các “fan” nhí trong trận chung kết năm thứ 6.

Không chỉ vậy, bằng sức lan tỏa của mình, trong 2 năm trở lại đây cuộc thi còn nhận được sự quan tâm, tài trợ về tinh thần và vật chất từ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Ninh. Các phần thưởng lớn đến từ các nhà tài trợ cũng đã góp phần làm cho cuộc thi trở nên hấp dẫn và gay cấn hơn.

Cô giáo Trương Thị Ngọc Lưu, Phó Hiệu trưởng nhà trường và anh Nguyễn Văn Toàn, Nhà tài trợ của chương trình trao phần thưởng trong trận chung kết năm thứ 8.

Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc tổ chức các hoạt động tập thể dành cho các em học sinh gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, nhà trường cũng đã cố gắng để tổ chức sân chơi này phù hợp với điều kiện thực tế. Cụ thể trong năm học 2021-2022, Cuộc thi đã được tổ chức và phát trực tiếp trên các nền tảng số để tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh trong toàn trường được theo dõi.

Giao diện của Cuộc thi được phát trực tiếp trên các nền tảng số.

Cũng thông qua các nền tảng số này, Cuộc thi đã nhận được nhiều lượt tương tác và phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh, tạo sức lan tỏa lớn hơn.

Không khí trận chung kết “Đường đến vinh quang” năm thứ 9.

Cuộc thi “Đường đến vinh quang” của trường THPT Ninh Châu sắp bước sang năm thứ 10. Với sự đầu tư và cố gắng của Ban tổ chức, chắc chắn Chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ học sinh và phụ huynh; góp phần tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, tích cực trên quê hương Quảng Ninh anh hùng.

Nguyễn Thị Thương

Phó Bí thư Đoàn trường THPT Ninh Châu