Thứ năm, 18/04/2024

Trường THPT Ninh Châu làm tốt công tác chuẩn bị năm học mới 2022-2023

31/08/2022

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2022-2023, trường THPT Ninh Châu đã và đang tích cực bổ sung cơ sở vật chất, bồi dưỡng giáo viên, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng bắt đầu năm học mới. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khí thế vui tươi, hi vọng nhà trường sẽ đạt được thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với cấp THPT. Để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ năm học, trường THPT Ninh Châu đã và đang chuẩn bị mọi mặt để bước vào năm học mới.

Hội nghị cốt cán xây dựng Kế hoạch năm học

Về công tác tuyển sinh: Ngay sau khi có kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023, trên cơ sở các điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ hiện có, nhà trường tiến hành điều tra nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh về việc đăng kí tổ hợp môn học và để giúp học sinh lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp, nhà trường tiến hành tư vấn đến từng phụ huynh và học sinh từng tổ hợp môn và Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Về công tác chuyên môn: Nhà trường tổ chức Hội nghị cốt cán bàn công tác chuẩn bị chuẩn bị và xây dựng Kế hoạch năm học; chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng Kế hoạch giáo dục, xây dựng chương trình, dự kiến phân công giảng dạy; phổ biến các văn bản của cấp trên về việc triển khai một số công việc chuẩn bị cho năm học mới, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, đánh giá, xếp loại học sinh,...

Về sắp xếp và bồi dưỡng đội ngũ: Nhà trường đã tiến hành bố trí, sắp xếp giáo viên bảo đảm theo yêu cầu, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn, sắp xếp giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy các lớp 10 đang triển khai Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Cùng với đó, việc thực hiện công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cũng được nhà trường triển khai theo đúng kế hoạch và dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo trước năm học mới.

Về cơ sở vật chất: Nhằm bảo đảm cơ sở vật chất trường, lớp cho năm học mới, trong những ngày qua, nhà trường đã xây dựng Kế hoạch chỉnh trang khuôn viên trường. Chỉ đạo các bộ phận kiểm tra cơ sở vật chất ở các phòng học và các phòng chức năng, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy để kịp thời sửa chữa những hư hỏng, mua sắm văn phòng phẩm, trang thiết bị dạy học nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh cùng với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chuyên môn, sự đoàn kết của Hội đồng sư phạm sẽ là cơ sở để trường THPT Ninh Châu thực hiện hiệu quả các mục tiêu và nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.

Nguyễn Mậu Tình

Thư kí Hội đồng trường THPT Ninh Châu