Thứ năm, 28/03/2024

22/09/2022

Ngày 19/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức Hội thảo khoa học đề tài nghiên cứu khoa học và xã hội cấp tỉnh: “Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp hỗ trợ đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” do đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ nhiệm đề tài, chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện Sở khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở; đại biểu mời tham luận tại Hội thảo đến từ các đơn vị: Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, THPT Nguyễn Trãi, THPT Lệ Thủy, THCS và THPT Dương Văn An và các thành viên thực hiện nhiệm vụ (ban đề tài).

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo diễn ra nhằm mục đích lấy ý kiến góp ý từ các chuyên gia về các kết quả nghiên cứu của đề tài trên cơ sở kết quả và tiến độ thực hiện đề tài của cơ quan chủ trì. Đại diện cơ quan chủ trì, Thư ký đề tài trình bày báo cáo trước Hội thảo với 3 nội dung: Cơ sở lý luận về đánh giá kết quả học tập theo hướng phát triển năng lực ở cấp THPT; Thực trạng đánh giá kết quả học tập của học sinh THPT theo hướng phát triển năng lực; Một số giải pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng phát triển năng lực ở trường THPT. Cũng tại Hội thảo, các tham luận đã nêu ra những thực trạng, thuận lợi và khó khăn trong việc hỗ trợ đánh giá kết quả học tập theo hướng phát triển năng lực học sinh trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở thực tiễn để đưa ra những giải pháp nhằm hỗ trợ đánh giá kết quả học tập theo hướng phát triển năng lực học sinh ở trường THPT.

Đồng chí Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng QLCL, Thư ký đề tài trình bày báo cáo tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ trì Hội thảo đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu, thông qua các ý kiến đóng góp, ban đề tài sẽ nghiên cứu, bổ sung để hoàn chỉnh đề tài.

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, Chủ nhiệm đề tài
 phát biểu tại Hội thảo