Thứ sáu, 19/04/2024

Quảng Bình đạt 7 giải tại cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021

10/10/2022

Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử cấp quốc gia năm 2021 do Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức (8/10/2022 tại Hà Nội), Quảng Bình có 7 bài giảng đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải khuyến khích và 5 giải phong trào.

Các tác giả đạt giải đoàn Quảng Bình tại lễ nhận giải.

Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục-Đào tạo phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức dành cho giáo viên tất cả các cấp học, bậc học.

Ban tổ chức cuộc thi nhận được 42.983 sản phẩm là bài giảng điện tử từ các giáo viên trên cả nước gửi tham dự. Trên cơ sở đề xuất của hội đồng giám khảo, ban tổ chức đề xuất 2.130 bài giảng chia sẻ lên Kho học liệu số igiaoduc.vn để học sinh và giáo viên tham khảo sử dụng.

Đồng thời, công bố 213 bài giảng để trao giải thưởng, gồm: 12 giải nhất, 25 giải nhì, 30 giải ba, 40 giải khuyến khích, 6 giải ý tưởng sáng tạo và ứng dụng công nghệ hiệu quả (dành cho giáo dục mầm non) và 100 giải phong trào.

Sân chơi đã mở ra cơ hội thúc đẩy phong trào ứng dụng công nghệ nhằm đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Tác giả đạt giải nhất của đoàn Quảng Bình là thầy giáo Nguyễn Văn Nam và Lê Hồng Quý (Trường THCS Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) với bài giảng điện tử “Phương pháp cứu đuối gián tiếp”, môn Giáo dục thể chất lớp 8.

Các tác giả đạt giải khuyến khích, gồm: Nguyễn Hữu Quyết, Trương Thị Thùy Trang (Trường THPT Lê Quý Đôn, Bố Trạch) với bài “Khái niệm về mặt tròn xoay”, môn hình học lớp 12.

Các bài giảng: “Chuyển động tự quay quanh trục của trái đất và hệ quả”, bộ môn Địa lý (Trần Thị Ngọc Thùy, Trường TH-THCS Thuận Đức); “Phòng tránh chấn thương trong hoạt động thể dục thể thao”, môn Giáo dục thể chất (Lê Ngọc Chí, Trường THCS Cảnh Hoá, Quảng Trạch); “Châu Á”, môn Địa lý (Nguyễn Thị Hoa Hồng, Trường THCS Bảo Ninh, TP. Đồng Hới); “Các hệ thức lượng trong tam giác và giải tam giác”, môn Hình học (Mai Xuân Thủy, Trường THPT Phan Bội Châu, Tuyên Hóa); “Unit 6: Future jobs”, môn Tiếng Anh (Mai Thị Liên, Trường THPT Lê Quý Đôn, Bố Trạch) đạt giải phong trào.

Được biết, Quảng Bình là một trong những tỉnh có số lượng bài giảng tham gia dự thi khá cao và đạt những giải thưởng ấn tượng.

Nh. V - Báo Quảng Bình