Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 07/02/2023
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tập huấn lồng ghép giới trong dạy học, giáo dục học sinh

01/01/2023
03:36:00
85

        Lồng ghép giới đã được quốc tế và Việt Nam công nhận là một biện pháp chiến lược quan trọng để đạt được bình đẳng giới. Các quốc gia và nhân loại muốn phát triển thịnh vượng, bền vững đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực phát triển có chất lượng cao; để đạt được điều này, đảm bảo bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo là đặc biệt quan trọng. Bởi vì, thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục là góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ phát triển toàn diện, đóng góp hiệu quả vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội: chính trị, kinh tế, lao động việc làm, văn hóa, xã hội và gia đình. Do đó, lồng ghép giới trong dạy học, giáo dục học sinh ở trường phổ thông được xem như là một giải pháp trước mắt và chiến lược lâu dài để thúc đẩy bình đẳng giới trong nhà trường và xã hội.

       Để đạt được mục tiêu này, ngày 28 và 29 tháng 12 năm 2022 Sở GDĐT tổ chức tập huấn lồng ghép giới trong dạy học, giáo dục học sinh.

        Ảnh: Hình ảnh lớp tập huấn

        

        Tham dự lớp tập huấn có 112 học viên là lãnh đạo, thư ký, thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của 8 phòng giáo dục và đào tạo, 32 đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.

        Trong thời gian 02 ngày, học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản, cần thiết về giới, bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời, thực hành lồng ghép giới trong hoạt động giáo dục, môn học.    

        Ảnh: Toàn cảnh lớp học

 

        Kết thúc đợt tập huấn, Báo cáo viên đã đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm cao của báo cáo viên cũng như sự nghiêm túc, nhiệt tình, khả năng cập nhật kiến thức của học viên. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh: Bất bình đẳng giới và bạo lực giới vẫn diễn ra trong trường học, ở mọi cấp học, lớp học. Vì thế, bình đẳng giới chỉ đạt được kết quả khi lồng ghép giới được coi là một nguyên tắc xuyên suốt và phải được thực hiện liên tục, nhất quán trong môi trường giáo dục của nhà trường ở tất cả các cấp độ cá nhân (giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, nhân viên, học sinh, phụ huynh) và cấp độ tổ chức (lớp học, tổ bộ môn, hội đồng giáo viên, ban giám hiệu, Đoàn - Đội, Hội phụ huynh …), từ đó từng bước giải quyết được triệt để những nguyên nhân gây nên tình trạng bất bình đẳng và tiến tới đạt được bình đẳng giới thực chất trong phạm vi lớp học, trường học và toàn xã hội.

        Từ những kiến thức cập nhật tại lớp tập huấn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các đơn vị với vai trò, vị trí công tác của mình, trong thời gian tới sẽ có những giải pháp nhằm đạt được các chỉ tiêu trong Kế hoạch số 260/KH-SGDĐT ngày 22/02/2022 của Sở GDĐT về hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2025 của ngành Giáo dục Quảng Bình./.

 

                                                                                  Nguyễn Thị Hải Diệu

                                                                                    Chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn