Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 20/02/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Trường Tiểu học Đồng Phú tổ chức tham quan Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

08/03/2023
01:04:00
111

Nhân dịp Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – Tư lệnh huyền thoại gắn với Đường Trường Sơn lịch sử, Trường Tiểu học Đồng Phú tổ chức hoạt động tham quan, học tập tại Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.

Để hoạt động trải nghiệm đảm bảo an toàn, thuận lợi và hiệu quả, Nhà trường đã phối hợp với  Ban đại diện cha mẹ học sinh xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch. Theo đó lịch tham quan các lớp được chia thành 02 ngày 01/3/2023 và 02/3/2023, mỗi ngày chia thành hai ca để điều tiết số lượng, đảm bảo cho công tác tổ chức của các hướng dẫn viên tại Bảo tàng nhằm giúp các em được tham quan học tập hiệu quả cao nhất.

Theo tinh thần chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, chuyến đi của các em không chỉ là hoạt động tham quan mà còn là hoạt động trải nghiệm để khám phá, tìm hiểu, học tập những kiến thức lịch sử. Vì vậy, trước khi tham gia trải nghiệm, các giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em có sự chuẩn bị và giao nhiệm vụ như: chuẩn bị sổ, bút để ghi chép; chuẩn bị máy điện thoại để quay phim, chụp ảnh và viết bài thu hoạch cảm nhận sau chuyến đi.

Chuyến tham quan đã đem đến cho các em những trải trải nghiệm thú vị, những cảm xúc mới mẻ và học được những bài học bổ ích từ thực tế về văn hoá, con người Quảng Bình, về những hy sinh, gian khổ của các thế hệ cha ông đã được lưu lại và tái hiện bằng hiện vật trực quan sinh động. Đặc biệt các em được biết thêm một vị tướng tài ba, một người con ưu tú của quê hương Quảng Bình, đó là Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên được sinh ra và lớn lên tại thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn. Tên tuổi của ông đã khắc tạc vào đá núi Trường Sơn hùng vĩ. Ông là Tư lệnh của những người lính mở đường Trường Sơn, tiếp tế cho miền Nam trong chiến tranh chống đế quốc Mĩ.

Nhìn những gương mặt vui tươi, phấn khởi của các em học sinh, các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh cho thấy chuyến tham quan, học tập tại Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình đã thành công tốt đẹp và có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Kết quả gặt hái lớn nhất đó là những bài học để các em ghi nhớ về lịch sử, văn hoá và con người của mãnh đất Quảng Bình nhiều gian khó nhưng tinh thần luôn bất khuất, anh dũng và rất yêu quê hương tổ quốc mình. Từ đó hun đúc cho tâm hồn các em những phẩm chất tốt đẹp sau này.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

                                                                 Phạm Quang Vinh - Trường TH Đồng Phú

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn