Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Tưng bừng “Ngày hội của bé” Phòng GDĐT thị xã Ba Đồn

18/03/2023
03:03:00
138

Thực hiện Công văn số 2114/SGDĐT- GDMNTH ngày 24/10/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Hướng dẫn tổ chức “Ngày hội của bé” năm học 2022-2023, ngày 10/3/2023 phòng GDĐT chỉ đạo các trường MN trên địa bàn thị xã Ba Đồn tổ chức “ngày hội của bé” với mục đích thông qua các hoạt động của Ngày hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và trẻ được trải nghiệm các hoạt động thực tiễn, góp phần phát triển thể lực, hình thành các kỹ năng xã hội cho trẻ, đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc cùng chăm lo phát triển GDMN.

Hình ảnh ngày hội tại trường MN Ba Đồn

Ngày hội diễn ra với không khí sôi nổi thu hút với hơn 6 ngàn trẻ và phụ huynh được tham gia với các nội dung: Đồng diễn thể dục nhịp điệu ; các trò chơi vận động ( Nhảy bao bố, nhảy sạp, chui qua ống, lăn bóng....; các hoạt động tạo hình với các thể loại ( vẽ, nặn, xé dán, chắp, ghép); Lễ hội ẩm thực ( chế biến các món ăn, đồ uống...) ;các trò chơi dân gian ; Hội chợ đêm, chợ quê, các gian hàng ... Thông qua ngày hội các trẻ sẽ cùng nhau hợp tác trong các hoạt động tạo nên sự gần gũi, đoàn kết yêu thương với bạn bè và ngày hội cũng là dịp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, phụ huynh cùng với các con tạo nên sự yêu thương gắn bó, cùng nhau chia sẽ để cùng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các con phát triển toàn diện theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Hình ảnh đồng diễn thể dục nhịp điệu trường MN Ba Đồn

Hình ảnh đồng diễn thể dục nhịp điệu trường Quảng Thuận

Hình ảnh đồng diễn thể dục nhịp điệu trường Quảng Tân

Hình ảnh múa khai mạc ngày hội ở trường MN Ba Đồn

Hình ảnh trẻ tham gia trò chơi kéo co trường MN Quảng Văn


Hình ảnh trẻ tham gia trò chơi nhảy sạp trường MN Quảng Thuận

Hình ảnh trẻ tham gia trò chơi qua ống hái quả trường MN Quảng Hòa

Hình ảnh trẻ tham gia trò chơi đua thuyền trường MN Quảng Phúc

Hình ảnh phụ huynh trường MN Ba Đồn tham gia trò chơi thi đua nhảy bao bố

Hình ảnh Phụ huynh trường MN Quảng Sơn thi đua dựng gian hàng cho các lớp

Hình ảnh chợ quê bày các sản phẩm quen thuộc gần gũi với trẻ, thu hút đông đảo trẻ và phụ huynh đến giao lưu mua bán thật là nhộn nhịp, tái dựng lên cảnh hàng ngày của cuộc sống thật vui vẻ...

Hình ảnh chợ quê ở trường MN Quảng Thuận

Hình ảnh chợ đêm trường MN Quảng Sơn

Các hoạt động tạo hình với các thể loại (vẽ, nặn, xé dán, chắp, ghép) nhiều trẻ tạo ra những sản phẩm ngộ nghỉnh thật đáng yêu...

Hình ảnh trẻ làm tranh ở trường MN Quảng Văn

Hình ảnh trẻ làm tranh ở trường MN Quảng Phong

Hình ảnh trẻ và phụ huynh làm tranh ở trường MN Quảng Thuận

Hình ảnh trẻ và phụ huynh làm tranh ở trường MN Ba Đồn

Đặc biệt, tiệc Buffet Phụ huynh và giáo viên cùng trổ tài chế biến các món ăn cho trẻ tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa gắn kết phụ huynh và nhà trường trong việc chăm sóc bữa ăn cho trẻ. Đây không những là dịp giúp cho trẻ có thể thưởng thức các món Buffet theo nhu cầu của trẻ vừa ngon, bổ dưỡng, các món ăn vừa lạ, vừa quen mà còn dạy cho trẻ trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích, nhằm hình thành cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

Hình ảnh trẻ ăn tiệc Buffet ở trường MN Quảng Phong

Hình ảnh trẻ ăn tiệc Buffet ở trường MN Quảng Lộc

Qua Ngày hội trải nghiệm của các bé ngày hôm nay, giúp các con phát triể tình cảm và rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ vừa học vừa chơi, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, sáng tạo qua những nét đẹp văn hóa truyền thống. Ngày hội đã khép lại với biết bao nụ cưới đáng yêu của trẻ, gắn kết yêu thương giữa gia đình và nhà trường. Thông qua đó, các trường mầm non trên địa bàn thị xã Ba Đồn muốn gửi tới Phụ huynh thông điệp yêu thương: "Trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc" - Ngôi nhà thứ hai của trẻ!

                                                               Trần Thị Liễn - Chuyên viên Phòng GDĐT thị xã Ba Đồn

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn