Thứ năm, 28/03/2024

Thi nói tiếng Anh với sơ đồ tư duy dành cho học sinh tiểu học

18/03/2023

Ngày 16/3, Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức cuộc thi “Nói tiếng Anh với sơ đồ tư duy dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2022-2023”.

Ban tổ chức cuộc thi.

Tham dự cuộc thi gồm có 40 thí sinh đến từ 8 đội, thuộc các Phòng Giáo dục-Đào tạo trên toàn tỉnh.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các đội thi thể hiện 4 phần thi, gồm: Giới thiệu đội chơi, nhớ siêu tốc, vẽ siêu nhanh, Mindmap (sơ đồ tư duy) siêu đỉnh-thuyết trình siêu nhân.

Để thực hiện tốt các phần thi, các thí sinh phải vận dụng tổng hợp nhiều kỹ năng, như: Thuyết trình, hệ thống hoá các chủ đề thông qua sơ đồ tư duy, ghi nhớ nhanh, tư duy logic và phải có kỹ năng giao tiếp tốt...

Các thí sinh thể hiện phần thi thứ nhất.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi phát triển kỹ năng, năng lực sử dụng tiếng Anh nhằm đa dạng hóa hình thức học tập, xây dựng môi trường giàu ngôn ngữ cho học sinh tiểu học.

Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh ở các trường tiểu học trong toàn tỉnh.

Nh.V- Báo Quảng Bình