Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 24/05/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2021-2022 tại trường THPT Nguyễn Trãi

10/01/2022
03:49:00
153

          Thực hiện Quyết định của Giám đốc Sở, từ ngày 05/01/2022 đến ngày 07/01/2022, Đoàn kiểm tra của Sở GDĐT do đồng chí Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí  Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTrH-TX các môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa học, Địa lí và Tin học đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2021-2022 tại Trường THPT Nguyễn Trãi.

          Theo kế hoạch đã được phê duyệt, Đoàn đã kiểm tra tình hình đội ngũ, hệ thống CSVC và kiểm tra công tác quản lí, công tác triển khai chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường, của tổ chuyên môn và hoạt động dạy học của giáo viên. Các chuyên viên phụ trách bộ môn đã dự 08 tiết Ngữ văn, 05 tiết Tiếng Anh, 05 tiết Hóa học, 04 tiết Tin học và 03 tiết Địa lí; đồng thời kiểm tra hồ sơ các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý, GDCD. Ngoài ra, đồng chí Trưởng đoàn cũng đã chỉ đạo các chuyên viên thu vở ghi của học sinh 03 khối lớp để kiểm tra kết quả hoạt động dạy học trực tuyến của nhà trường trong thời gian từ đầu năm học đến nay. Sau khi dự giờ, kiểm tra hồ sơ và vở ghi của học sinh, các chuyên viên đã dành trọn thời gian 02 tiếng đồng hồ để trả thông tin theo từng môn cho giáo viên và Lãnh đạo trường cùng bộ môn.

Tiết học Ngữ văn của lớp 12A7

          Trong buổi trả thông tin, thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Hồ Giang Long đã chia sẻ với nhà trường những khó khăn do mấy tháng đầu năm học còn thiếu 01 Phó hiệu trưởng và tình hình đội ngũ chưa thật ổn định; đồng thời cũng  ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo trường và đội ngũ giáo viên trong việc khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

            Đồng chí đánh giá cao những hoạt động được nhà trường triển khai khá tốt như: việc tăng cường kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 sau khi có học sinh trong trường bị F0, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác quản lí và sử dụng thiết bị dạy học. Đặc biệt, qua báo cáo của các chuyên viên, đồng chí đã ghi nhận và biểu dương trước Hội đồng Sư phạm 02 tiết dạy khá thành công của các giáo viên Nguyễn Văn Hùng - môn Ngữ văn, Trần Chí Quyết - môn Hóa học và 01 hồ sơ chuyên đề Tiết dạy sáng tạo của giáo viên Lê Thị Diên - môn Địa lí. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã thể hiện sự yên tâm về chất lượng dạy học trực tuyến của giáo viên và học sinh.

Đ/c Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở, Trưởng Đoàn kiểm tra trả thông tin tại Trường THPT Nguyễn Trãi

          Cũng tại buổi trả thông tin, đồng chí Hồ Giang Long đã nhắc nhở một số nội dung nhà trường làm chưa được tốt, cần phải khắc phục trong thời gian tới như: việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường theo hướng dẫn điều chỉnh của Sở, việc nhận xét giờ dạy thao giảng của giáo viên và việc kiểm tra hồ sơ thao giảng của Lãnh đạo trường. Ngoài ra, đồng chí Trưởng đoàn cũng gợi ý để nhà trường bố trí các phòng sinh hoạt cho các tổ chuyên môn và xây thêm nhà vệ sinh tạm thời (chỗ tiểu tiện) ở gần khu vực học tập cho học sinh.

          Thay mặt Hội đồng Sư phạm, đồng chí Nguyễn Phú Hữu - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của đồng chí Trưởng đoàn và hứa sẽ khắc phục, điều chỉnh trong thời gian sớm nhất./.

                                                                                                                   Hồng Vân - Phòng GDTrH-TX

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn