Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 24/05/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Quảng Bình: Chăm lo Tết sum vầy cho thầy trò vùng cao, biên giới

27/01/2022
02:26:00
55

Sở GD&ĐT Quảng Bình thăm và tặng quà Tết đến giáo viên và học sinh vùng cao, biên giới.

          Đến hẹn lại lên với thầy trò vùng cao, biên giới

          Hằng năm, khi đất nước chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới, ngành Giáo dục Quảng Bình lại ngược lên các vùng cao, biên giới, đến với những trường học khó khăn để thăm hỏi, trao tặng những món quà Tết nhằm động viên và chúc thầy cô, học sinh đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi hơn.

          Tại huyện Tuyên Hoá, đoàn đã đến thăm và chúc Tết Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hoá. Đây là ngôi trường có hầu hết học sinh là người dân tộc thiểu số, trong đó có 188 học sinh hộ nghèo, cận nghèo chiếm 70,1%. Nhưng những năm qua nhà trường đã nỗ lực trong công tác dạy học và đạt được những thành tích đáng ghi nhận ở kỳ thi học sinh giỏi và Hội khoẻ Phù đổng cấp huyện.

Sở GD&ĐT Quảng Bình đã trích từ nguồn kinh phí ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em" để trao tặng 40 máy tính bảng cho học sinh 2 trường.

          Đặc biệt, tập thể nhà trường đã tổ chức bán trú cho hơn 60 học sinh ở những bản xa xôi như bản Chè, bản Cáo, bản Chuối, trong đó có 10 em khuyết tật học hoà nhập. Nhà trường đã thực hiện mô hình bán trú hoạt động từ năm 2016 đến nay, hiện đang tiếp tục thực hiện mô hình bán trú lâu dài và những năm tới đây, việc tổ chức bán trú sẽ được nhà trường mở rộng thêm cho học sinh ở các bản dân tộc.

          Thầy Hoàng Xuân Dục, người đã có hơn 20 năm gắn bó tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hoá chia sẻ, Lâm Hoá là xã vùng sâu, với nhiều thôn bản đặc thù, nơi sinh sống của bà con dân tộc Chứt. Những năm qua, do phong tục lạc hậu và hiểu biết hạn chế nên nhiều trường hợp tảo hôn, kết hôn cận huyết, đã dẫn đến tình trạng sức khoẻ và thể trạng của học sinh rất yếu.

          Thế nên nhà trường đã liên hệ và kết nối với các đơn vị rồi vượt quảng đường xa để chở các em về tại Bệnh viện đa khoa tuyến huyện để được thăm khám sức khoẻ miễn phí nhằm giúp các em có thể trạng tốt hơn để đỡ ốm đau, bệnh tật.

Các thầy cô giáo vui mừng và xúc động khi được Đoàn công tác của Sở GD&ĐT thăm hỏi, tặng quà trước dịp Tết Nguyên đán.

          “Học sinh ở đây tư duy và khả năng tiếp thu bài chậm, có khi dạy phát âm một chữ cái cả hàng chục lần, thế nhưng khi các em ra chơi vào lại không còn nhớ gì cả. Rồi các thiết bị như xe cộ, đồ dùng cá nhân không biết bảo quản, giữ gìn, nhiều khi các em đi xe đạp bị hỏng là các em vứt bỏ ở đó không thèm mang về. Các thầy cô lại phải lặn lội đi tìm về sửa cho các em vì sợ các em không có phương tiện lại bỏ học, đi học muộn…”, thầy Dục cho biết thêm.

          Mặc dù những khó khăn vất vả là vậy, thế nhưng thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hoá đã và đang nỗ lực, cố gắng để cùng chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ các em và đặc biệt là mang đến cho các em những bài học ý nghĩa.

          Những món quà động viên thầy trò đón Tết

          Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác Sở GD&ĐT Quảng Bình đã đến thăm Trường Tiểu học và THCS số 2 Kim Thuỷ (Lệ Thuỷ), là ngôi trường nằm ở vùng biên giới đặc biệt khó khăn với đại đa số học sinh là người dân tộc Bru Vân Kiều, tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo chiếm trên 50%.

          Trò chuyện với giáo viên và học sinh của nhà trường, ông Đặng Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận sự cố gắng của các nhà trường. Đồng thời gửi lời cảm ơn và tri ân đến giáo viên, những người không quản khó khăn, thậm chí chấp nhận sự vất vả, xa cách gia đình, con cái để ở lại cắm bản cùng học trò vùng cao.

Các thầy cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hoá nhận quà Tết từ ngành Giáo dục Quảng Bình.

          Nhận quà Tết của lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các thầy cô giáo đều vui mừng và xúc động. Bởi hơn cả giá trị quà tặng, là sự quan tâm của nhà trường, đồng nghiệp và ngành giáo dục đối với thầy cô có hoàn cảnh khó khăn; tạo động lực cho giáo viên tiếp tục cống hiến.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi gia đình cô giáo Phan Thị Lệ Hồng ở xã Sơn Thuỷ (Lệ Thuỷ) có 2 con khiếm thính bẩm sinh.

          Dịp Tết Nguyên đán năm nay, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Quảng Bình đã trích từ nguồn kinh phí ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” dành tặng 40 máy tính bảng cho học sinh và 69 suất quà cho giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hoá và Trường Tiểu học và THCS số 2 Kim Thuỷ.

          Tại buổi gặp mặt, thăm hỏi, tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới Đoàn công tác đã dành thời gian thăm hỏi, động viên và chúc Tết đến thầy cô giáo và hứa sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa để khắc phụ khó khăn và dạy học tốt hơn nữa trong thời gian tới.

                                                                                                                                                          Tiến Việt - Báo Giáo dục và Thời đại

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn