Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 20/02/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Hơn 300 phần quà dành tặng giáo viên, học sinh các trường miền núi Quảng Bình

28/01/2024
12:45:00
135

Trước Tết nguyên đán, Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình đã trao hàng trăm suất quà đến giáo viên, học sinh Tuyên Hóa, Minh Hóa.

TS Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng quà đến học sinh.

Ngày 28/1, Sở GD&ĐT, Công đoàn Ngành Giáo dục Quảng Bình tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho giáo viên (GV), học sinh (HS) Trường Mầm non (MN) Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa) và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở (TH&THCS) Thượng Hóa (huyện Minh Hóa).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng quà đến các em học sinh miền núi.

Trường MN Lâm Hóa có 4 điểm trường với 113 học sinh và 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đứng chân trên địa bàn còn nhiều khó khăn song nhà trường đã thực hiện tốt việc huy động trẻ người dân tộc thiểu số (DTTS) đến trường đạt và duy trì tỷ lệ 100%.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT động viên các em học sinh các trường miền núi Quảng Bình.

Do các lớp học ở những bản người dân tộc thiểu số ở xa trung tâm, số lượng học sinh trong mỗi lớp ít không thể tổ chức được bếp ăn, nên nhiều năm qua, trường duy trì mô hình “chở cơm cho em” để tổ chức bữa ăn bán trú cho HS.

Mỗi ngày, các cô giáo phải thực hiện 6 chuyến chở cơm từ điểm trung tâm về tận các điểm trường phục vụ học sinh. Trường còn chú trọng đến việc dạy tiếng Việt cho trẻ, bảo đảm tất cả trẻ sau hoàn thành chương trình mầm non đều sử dụng thành thạo Tiếng Việt để vào lớp 1.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn động viên các giáo viên nỗ lực trong công tác.

Thăm và động viên các giáo viên, học sinh Trường Mầm non Lâm Hóa, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo Nhà trường đã luôn nỗ lực vượt khó để xây dựng một ngôi trường xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó chất lượng trẻ ngày được nâng lên rõ rệt...

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nguyễn Tất Thiện động viên các nhà giáo.

Trường TH&THCS Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) có 3 điểm trường ở các bản Ón, Yên Hợp (điểm chính), Mò o ồ ồ. Bậc học TH của trường có 92 HS (90 HS là người dân tộc Chứt, 1 HS khuyết tật), đa số đều có cuộc sống hết sức khó khăn. Khối THCS có 68 HS chủ yếu là người DTTS, trong đó có 4 HS khuyết tật.

Đứng trước khó khăn do thiếu giáo viên, thiếu một số phòng chức năng, cuộc sống người dân còn khó khăn nên chưa có sự quan tâm, đầu tư đúng mức cho con em trong việc học, song nhà trường đã có nhiều nỗ lực để triển khai tốt nhiệm vụ dạy học học.

TS Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình động viên đội ngũ giáo viên.

Vì vậy, số học sinh hoàn thành chương trình TH đạt 100%. Một số HS bậc THCS tham gia và đạt giải tại các cuộc thi HS giỏi văn hóa lớp 9, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp huyện. Nhiều GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi, GV chủ nhiệm giỏi các cấp.

Các trường tổ chức gói bánh chưng đón Tết.

Tại Trường Tiểu học và THCS Thượng Hóa, huyện miền núi Minh Hóa, TS Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình chia sẻ: Dù là Trường đóng ở nơi vùng biên giới, đang gặp muôn vàn khó khăn, từ cơ sở vật chất, thiếu đội ngũ giáo viên, phải dạy liên trường. Đặc biệt, học sinh ở đây lại chủ yếu là con em đồng bào nên đời sống còn muôn vàn thiếu thốn. Tuy nhiên, trường đã luôn biết cách vượt khó, vươn lên và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tặng quà đến các cháu Mầm non.

"Dù Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành đã luôn nỗ lực quan tâm, tuy nhiên do nguồn lực còn nhiều hạn chế nên cũng không thể giúp được gì nhiều cho Nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong công tác dạy và học. Qua đây, tôi cũng mong các giáo viên luôn nỗ lực phấn đấu để xây dựng một tập thể sư phạm, dù ở cương vị nào cũng luôn cố gắng để thành công mọi nhiệm vụ được giao", TS Đặng Ngọc Tuấn bày tỏ.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chúc các giáo viên, học sinh có một mùa Xuân mới với nhiều thắng lợi mới, chúc năm mới Giáp Thìn 2024 luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh thượng.

Dịp này, ngành GD&ĐT trao tặng 65 suất quà đến giáo viên, học sinh các trường học.

Ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, tạo điều kiện thuận để mỗi cán bộ, GV, nhân viên, HS các trường thi đua “Dạy tốt - Học tốt” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ “trồng người” nơi vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Dịp này, ngành GD&ĐT trao tặng 65 suất quà đến giáo viên, học sinh các trường học. Được biết, trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngành GD&ĐT đã dành trên 300 phần quà để tặng cho giáo viên, học sinh các trường học thuộc vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn.

                                                                                                                       Đức Tài - Báo Giáo dục và Thời đại

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn