Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 20/02/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giao lưu giữa đoàn cán bộ, học sinh tỉnh Yamanashi, Nhật Bản và cán bộ, học sinh tỉnh Quảng Bình

02/02/2024
09:42:00
131

Thực hiện Kế hoạch đoàn ra, đoàn vào của tỉnh Quảng Bình năm 2024, ngày 01/02/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức các hoạt động giao lưu giữa đoàn cán bộ, học sinh tỉnh Yamanashi, Nhật Bản và cán bộ, học sinh Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình.

Đoàn tỉnh Quảng Bình do đồng chí Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn. Đoàn tỉnh Yamanashi, Nhật Bản do ông Honda Tetsuya - Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học phổ thông tỉnh Yamanashi làm Trưởng đoàn.

Tham dự các hoạt động giao lưu, tỉnh Quảng Bình có 05 cán bộ, giáo viên và 20 học sinh Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Yamanashi có 02 cán bộ và 20 học sinh THPT thuộc tỉnh Yamanashi.

Đồng chí Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở tặng quà lưu niệm cho Sở GDĐT tỉnh Yamanashi, Nhật bản

Hoạt động giao lưu lần này là cơ hội để hai tỉnh Quảng Bình và Yamanashi thúc đẩy các hoạt động giao lưu về văn hóa, giáo dục, tạo điều kiện cho các bạn học sinh của hai nước được gặp gỡ, học hỏi và kết nối; góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình và tỉnh Yamanashi; thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi họp mặt giao lưu buổi sáng

Buổi sáng, học sinh hai tỉnh gặp gỡ tại Hội trường và lần lượt giới thiệu về địa phương, nhà trường của mình; giới thiệu về các danh nhân, lễ hội, địa danh nỗi tiếng; giới thiệu về thiên nhiên, con người, các món ăn truyền thống, vv… của tỉnh mình; đồng thời giới thiệu và hướng dẫn học sinh tỉnh bạn cùng tham gia các trò chơi thời thơ ấu của các em.

Học sinh tỉnh Yamanashi giới thiệu về trường của mình

Học sinh tỉnh Quảng Bình hướng dẫn học sinh tỉnh Yamanashi tham gia trò chơi

Buổi chiều, hai đoàn đến thăm và dâng hương tại Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cán bộ, học sinh được hai tỉnh thăm quan và được hướng dẫn viên giới thiệu về ngôi nhà nơi Đại tướng được sinh ra và lớn lên.

Đoàn cán bộ, học sinh hai tỉnh chuẩn bị vào dâng hương tại Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Buổi tối, cán bộ, học sinh hai tỉnh tham gia tiệc chiêu đãi và giao lưu văn hóa, văn nghệ. Học sinh hai tỉnh được thưởng thức các món ăn đặc sản của tỉnh Quảng Bình, đồng thời thể hiện năng khiếu về ca hát, múa, nhảy hiện đại trong suốt bữa tiệc.

Toàn cảnh tiệc giao lưu buổi tối

Học sinh Quảng Bình thể hiện năng khiếu múa, hát tại Tiệc giao lưu

Trước khi chia tay, học sinh hai tỉnh đã tặng cho nhau những món quà và chụp ảnh lưu niệm. Các hoạt động giao lưu mặc dù diễn ra chỉ trong một ngày, tuy nhiên đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, học sinh tỉnh Yamanashi và tỉnh Quảng Bình.

Cán bộ, học sinh hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                                                     Nguyễn Mạnh Cường - PHÒNG GDTrH-TX

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn