Thứ sáu, 19/04/2024

LỄ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI” NĂM 2022

03/08/2022

Sáng ngày 30/7/2022, tại Trung đoàn 996, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Ban Tổ chức chương trình Học kỳ Quân đội đã tổ chức Lễ tổng kết “Học kỳ trong Quân đội” năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Đại Bàng, UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức chương trình; Đại tá Trương Như Ý, UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức chương trình, cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể trong tỉnh; các Lãnh đạo Ban, VP Tỉnh Đoàn; các đồng chí điều phối viên, khung quản lý học viên và toàn thể các bạn học viên lớp “Học kỳ trong Quân đội” năm 2022.

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” là môi trường giúp các bạn lứa tuổi thiếu niên rèn luyện kỹ năng sống, với mục đích giáo dục lòng yêu nước, bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam, tham gia chương trình, các chiến sỹ nhí đã được cán bộ khung hướng dẫn các nội dung quân sự, lấy kỷ luật của Quân đội làm sức mạnh để nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tự khẳng định bản thân, hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện. Sau 9 ngày tại Trung đoàn 996, các chiến sỹ nhí đã được giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; giúp các bạn tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự; kỹ năng tổ chức các trò chơi lớn, trò chơi nhỏ; các thế võ, các bài tập thể dục và gấp nội vụ, tham gia tăng gia sản xuất trong môi trường quân đội … được giáo dục toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, giáo dục tình thương yêu giữa gia đình, bạn bè và xã hội; tăng cường cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cùng với phương thức tổ chức giáo dục tổng hợp, tạo điều kiện cho các bạn nâng cao khả năng tự nhận thức, sáng tạo, kích thích phát huy các tố chất, năng khiếu tiềm ẩn. Tuy những ngày đầu còn bỡ ngỡ, nhưng sau khóa huấn luyện, các bạn đã hình thành được ý thức tập thể, tạo được thói quen tự lập, được trải nghiệm những thử thách. Qua những lá thư, lời tâm sự, các bạn đã biết trân quý hơn những tình cảm của bố mẹ, người thân dành cho mình; biết chia sẻ và chững chạc hơn trong suy nghĩ, lời nói và hành động.

Tại buổi lễ, BTC đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2022 toàn thể các bạn học viên; trao Giấy chứng nhận cho 9 học viên có thành tích xuất sắc trong Chương trình; đồng thời biểu dương, trao tặng quà động viên tinh thần phục vụ của các đồng chí trong khung huấn luyện và Điều phối viên.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2022

Nguồn: Fanpage TUỔI TRẺ QUẢNG BÌNH