Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 03/10/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đối với Giáo dục Tiểu học

14/09/2022
09:16:00
110

          Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2022, ngày 14/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đối với Giáo dục Tiểu học. Hội nghị do đồng chí Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì.

          Tham dự Hội nghị có Thường trực Công đoàn ngành giáo dục, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non-Tiểu học; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp tiểu học của phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; đại diện cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở GDĐT (ở giữa), chủ trì Hội nghị

 

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: “Năm học 2021 - 2022 là năm học vượt khó của ngành GDĐT Quảng Bình, trong đó có cấp tiểu học khi vừa phải nỗ lực duy trì các hoạt động dạy và học, vừa thực hiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của cán bộ quản lý giáo dục các cấp, sự tích cực, chủ động của các nhà trường, sự linh hoạt, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, sự đồng hành của cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội, chương trình năm học được hoàn thành, chất lượng giáo dục toàn diện duy trì ổn định vững chắc, việc triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 đạt kết quả tốt.

           Triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, đồng chí Trần Quốc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non-Tiểu học nhấn mạnh các nhiệm vụ cơ bản của giáo dục tiểu học năm học 2022 - 2023, trong đó tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 3; đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày, đồng thời hướng dẫn những nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể cần tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiệntrong năm học 2022 - 2023.

 

 

Đồng chí Trần Quốc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học

 

          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các phòng GDĐT, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tiểu học khẳng định kết quả đạt được năm học 2021 - 2022 và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của giáo dục tiểu học tỉnh Quảng Bình, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đề xuất với các cấp quản lý để kịp thời tháo gỡ trong thời gian tới.

 

 

Đồng chí Mai Xuân Minh, Phó Trưởng phòng GD ĐT huyện Tuyên Hóa phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận và biểu dương những kết quả giáo dục tiểu học đạt được trong năm học 2021 - 2022, đồng thời chỉ đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục tiểu học căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ năm học và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị triển khai đồng bộ, linh hoạt và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra, đặc biệt tập trung nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

           1. Thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn trường học trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kiên trì chất lượng giáo dục.

          2. Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học. Tăng cường các giải pháp đảm bảo triển khai dạy học môn Tiếng Anh và Tin học. Chủ động, linh hoạt triển khai giáo dục STEM trong trường tiểu học.

          3. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục; tăng cường sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề cấp trường/cụm trường, tập trung vào các nội dung đổi mới chương trình, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh.

           4. Lựa chọn chuyển đổi số là giải pháp đột phá trong đổi mới giáo dục và đào tạo. Xây dựng kho học liệu số, kết nối số giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

           5. Xây dựng một số trường tiểu học thật sự tiêu biểu, điển hình từ đó rút kinh nghiệm để nhân rộng theo từng năm. Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phải đoàn kết, chung tay xây dựng nhà trường với những “diện mạo mới; bước tiến mới; dấu ấn mới”.

 

          Tin tưởng rằng, với những nhiệm vụ cụ thể đã được đề ra, các phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục sẽ phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, khắc phục những khó khăn tồn tại để triển khai nhiệm vụ giáo dục tiểu học đạt nhiều dấu ấn hơn nữa. Giáo dục tiểu học quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo./.

 

                                                                                       Nguyễn Thị Ái Liên

                                                                  Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non- Tiểu học

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn