Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 28/11/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Quỹ học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" trao học bổng tại Quảng Bình

23/09/2022
06:32:00
40

      Sáng ngày 16/9/2022, Đoàn Công tác của Quỹ học bổng Vừ Dính và Câu lạc Bộ "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" do bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Trưởng Đoàn, đã phối hợp với Sở Giáo dục Và Đào tạo Quảng Bình tổ chức buổi trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Bình tại UBND huyện Tuyên Hóa.

        Tham dự buổi trao học bổng, có Đoàn Công tác của Quỹ học bổng Vừ A Dính; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa, Lãnh đạo Phòng GDĐT Tuyên Hóa; đại diện các đơn vị tài trợ và 45 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.

      Theo kế hoạch, Đoàn đã trao trực tiếp 45 suất học bổng của Quỹ Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) và 45 cặp sách cho 45 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập; trao bảng tượng trưng 35 suất học bổng của CLB "Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu" (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho 35 em học sinh vùng ven biển Quảng Bình có hoàn cảnh khó khăn và học lực Khá trở lên.

Bà Trương Mỹ Hoa  - Nguyên Bí thư TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tich Nước và ông Đoàn Ngọc Lâm- UVBTV TU, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình - trao học bổng và quà cho học sinh

Ông Nguyễn Thuận - đại diện Nhà tài trợ trao bảng tượng trưng cho học bổng CLB "Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu"; ông Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở, đại diện ngành GDĐT nhận bảng.

      Tại buổi trao học bổng, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính,Chủ nhiệm CLB "Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu" đã thay mặt Đoàn Công tác, trình bày khái quát về quá trình hoạt động hơn 20 năm của Quỹ và những sự hỗ trợ mà Quỹ đã mang đến cho học sinh, sinh viên tại Quảng Bình. Trong bài phát biểu, bà Trương Mỹ Hoa cũng bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo địa phương quan tâm hơn nữa đến hoạt động của Quỹ và thông tin cho Quỹ về kết quả học tập, kết quả công tác của các em học sinh, sinh viên từng được nhận học bổng của Quỹ.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính,Chủ nhiệm CLB "Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu" phát biểu tại buổi trao học bổng.

       Phúc đáp những tình cảm mà Đoàn Công tác và Quỹ học bổng đã mang đến cho học sinh nghèo Quảng Bình, đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Đoàn. Đồng thời mong muốn Quỹ học bổng và CLB tiếp tục hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo Quảng Bình và hứa sẽ bắm bắt các thông tin về học sinh được hỗ trợ để thông tin lại cho Quỹ qua các năm học.

     Trước khi kết thúc buổi trao học bổng, em Đinh Tú Oanh, học sinh lớp 9, Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Hóa đã thay mặt cho 45 học sinh được nhận học bổng Vừ A Dính và những anh chị đã từng nhận học bổng của Quỹ những năm trước, gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Quỹ, sự quan tâm của các cấp, các ngành trong hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó; gửi lời hứa sẽ học tập chăm chỉ để trở thành một công dân tốt, xứng đáng với niềm tin yêu và sự kì vọng của mọi người.

Em Đinh Tú Oanh, học sinh lớp 9, Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Hóa, bày tỏ lòng biết ơn tại buổi trao học bổng.

                                                                                                      Lê Thị Hồng Vân - Phòng GDTrH-TX

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn