Thứ năm, 18/04/2024

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hưởng ứng Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023

27/09/2022

Ngày 24/9/2022 tại Trường THPT Phan Đình Phùng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng HEAD Honda Thành Ngân tổ chức tham dự trực tuyến hưởng ứng Lễ phát động học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT đường bộ và hướng dẫn kỹ năng ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy an toàn, kỹ năng đội mũ bảo hiểm an toàn do Bộ GDĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Tham dự buổi Lễ có Đại diện Lãnh đạo Sở GDĐT; Đại diện Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh; Báo Quảng Bình, Đài PT-TH Quảng Bình, Báo Giáo dục và Thời đại; Đại diện Lãnh đạo các Phòng: Tổ chức cán bộ, Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Giáo dục Trung học - Thường xuyên; Chuyên viên phụ trách ATGT Sở GDĐT; Đại diện Lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố Đồng Hới; Cán bộ, giáo viên và học sinh Khối 10 Trường THPT Phan Đình Phùng; HEAD Honda Thành Ngân.

Mục đích Lễ phát động nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đầu năm học 2022 – 2023, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT, văn hóa tham gia giao thông trong học sinh; giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, phát huy vai trò gương mẫu, tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao giao thông; ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm về trật tự ATGT, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe Diễn văn khai mạc và phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2022 - 2023 của Lãnh đạo Bộ GDĐT; Phát biểu chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia... HEAD Honda Thành Ngân Quảng Bình đã hướng dẫn kỹ năng ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, kỹ năng đội mũ bảo hiểm an toàn cho các em học sinh Khối 10 Trường THPT Phan Đình Phùng, giúp các em an toàn khi tham gia giao thông.

Lễ phát động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đầu năm học 2022 - 2023 là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm góp phần tổ chức có hiệu quả công tác giáo dục ATGT, giúp hướng tới nâng cao nhận thức, trách nhiệm, văn hóa giao thông và kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh. Đồng thời, thông qua buổi Lễ phát động, giúp mọi người có thông tin cần thiết, bổ ích để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm tránh được những lỗi vi phạm cũng như phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh của buổi Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Lê Thị Ái

Chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ