Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 28/11/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Triển khai sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh quý 3 năm 2022 cho giáo viên tiếng Anh tiểu học thông qua Mô hình Kết nối số

27/09/2022
08:46:00
80

          Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm ngành Giáo dục năm học 2022-2023, Kế hoạch 757/SGDĐT-GDMNTH ngày 29/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai Mô hình Kết nối số, ngày 23/9/2022 Sở GDĐT tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh quý 3 với chuyên đề “Sử dụng Sơ đồ tư duy trong dạy và học môn Tiếng Anh cấp tiểu học”. Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Đồng chí Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo

 

          Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức trực tuyến thông qua nền tảng ứng dụng Zoom kết nối 250 điểm cầu (Sở GDĐT, 08 phòng GDĐT và 214 trường có học sinh tiểu học) với gần 500 CBQL, giáo viên tiếng Anh tham gia. Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở GDĐT là đơn vị chủ trì, điều hành buổi sinh hoạt chuyên môn. Tại diễn đàn này, chuyên viên tiếng Anh cấp tiểu học của Sở GDĐT đã chia sẻ về các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực phát huy năng lực và phẩm chất học sinh như dạy học dự án, kĩ thuật mảnh ghép (Jigsaw), bảng KWL...., đặc biệt tập trung vào phương pháp dạy học với Sơ đồ tư duy (Mindmap) giúp học sinh phát triển từ vựng, phát triển kĩ năng ngôn ngữ, năng lực giáo tiếp; cá thể hóa hoạt động học của học sinh, kích thích khả năng tư duy, sáng tạo, tự tin, giúp học sinh ghi nhớ, khắc sâu kiến thức đã học dễ dàng.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ái Liên, Chuyên viên Phòng GDMN-TH Sở GDĐT chia sẻ trong buổi

sinh hoạt chuyên môn

 

          Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên môn này, cô giáo Cao Thị Hồng, giáo viên Trường tiểu học Thị trấn Quy Đạt đã chia sẻ những kinh nghiệm áp dụng Sơ đồ tư duy trong lớp học của mình nhằm giúp học sinh phát triển kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Cô giáo đã mang đến lớp học của mình một không khí học tập sôi nổi, học sinh hào hứng với một phương pháp học tích cực, hữu ích. Giáo viên đã biến Sơ đồ tư duy trở thành công cụ ghi chép, phát triển ý tưởng sáng tạo và hiệu quả, các học sinh có thể tự tin mở rộng, đào sâu, kết nối và bao quát ý tưởng. Ở lớp học của cô Hồng, học sinh được sáng tạo mỗi ngày với nhiều cách học tập, ghi chép, phát triển ý tưởng  khác nhau như Sơ đồ tư duy từ vựng, Sơ đồ tư duy cấu trúc, Sơ đồ tư duy ý tưởng...

 

 

Cô giáo Cao Thị Hồng, GV Trường TH Thị trấn Quy Đạt chia sẻ kinh nghiệm áp dụng Sơ đồ tư duy

 

          Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, mỗi giáo viên ở các điểm cầu đều tự mình trải nghiệm vẽ sơ đồ tư duy để ứng dụng những kết quả đã được chia sẻ.

 

         

          Theo đánh giá phản hồi từ các điểm cầu, buổi sinh hoạt chuyên môn thực sự rất bổ ích; đã tạo điều kiện cho giáo viên giữa các vùng miền có cơ hội giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo trong dạy học và các hoạt động giáo dục.

 


 

          Trong thời gian tới, với việc triển khai các nội dung cụ thể, đi sâu vào tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho giáo viên, đồng thời hỗ trợ, chia sẻ những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, những giải pháp dạy học có tính ứng dụng cao, Sở GDĐT hi vọng sẽ mang đến cho giáo viên một không gian số trong sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh thực sự mới mẻ và hiệu quả./.

                                                                           Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn