Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Cấp học mầm non huyện Quảng Trạch tổ chức “Ngày hội của bé” năm học 2022-2023

16/03/2023
23:02:00
178

Thực hiện Hướng dẫn số 2114/SGDĐT-GDMNTH ngày 24/10/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Hướng dẫn tổ chức “Ngày hội của bé” năm học 2022-2023; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học GDMN huyện Quảng Trạch năm học 2022-2023, Phòng GDĐT Quảng Trạch chỉ đạo hướng dẫn 18/18 (100%) đơn vị trường mầm non toàn huyện tổ chức vào ngày 03/3/2023, các hoạt động diễn ra trong ngày theo chế độ sinh hoạt hàng ngày của bé.

Hoà trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày tháng Ba, Cấp học Giáo dục Mầm non huyện Quảng Trạch tưng bừng tổ chức “Ngày hội của bé” với sự tham gia đông đủ của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và đặc biệt hơn 7000 trẻ mầm non cùng các quý phụ huynh, nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngày hội là hoạt động thiết thực để các trường MN rà soát, bổ sung, xây dựng các điều kiện, trang thiết bị nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng việc thực hiện Chương trình GDMN; Thông qua các hoạt động của Ngày hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và trẻ được trải nghiệm các hoạt động thực tiễn, góp phần phát triển thể lực, nhận thức, hình thành các kỹ năng xã hội cho trẻ, đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc cùng chăm lo phát triển GDMN.

Phòng GDĐT chỉ đạo tổ chức điểm tại đơn vị trường mầm non Quảng Phú để đón các đoàn đại biểu về tham dự. Đến dự và chỉ đạo ngày Hội có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMNTH, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Phòng GDĐT Quảng Trạch, Đài TT-TH huyện, UBND xã.

Đại diện Phòng chuyên môn, Sở GDĐT Quảng Bình và Tổng công ty văn phòng phẩm Hồng Hà tặng quà trường mầm non Quảng Phú

Đại diện UBN huyện, Phòng GDĐT huyện tặng quà trường mầm non Quảng Phú

Khi tham gia “Ngày hội” các bé mầm non được trải nghiệm, được hoà mình vào cuộc sống xã hội thu nhỏ, được tham gia các bài học dưới hình thức những trò chơi thi đua về kiến thức, trò chơi vận động, trò chơi tạo hình, trò chơi âm nhạc. Những gian hàng chợ quê dưới bàn tay của các cô giáo với những gam màu sắc đa dạng, đẹp mắt, những đặc sản quê hương, những đồ dùng dụng cụ của các cô các bác nông dân, ngư dân, những góc chợ mua bán đông đúc người….được tái hiện đầy sinh động, cuốn hút.

Các bé mầm non tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Màn đồng diễn hào hứng của các bé mầm non

Hình ảnh các bé mầm non tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian

Hình ảnh các bé tham gia các hoạt động tạo hình

Những hoạt động trong “Ngày hội cuả bé” càng thể hiện rõ hơn lòng yêu nghề mến trẻ, sự say sưa nhiệt huyết của các cô giáo mầm non trong công việc “Trồng Người”; sự quan tâm phối hợp chia sẻ đầy trách nhiệm của các bậc phụ huynh đã tạo nên cho các con một sân chơi đầy bổ ích. Đây là cơ hội để nhà trường tuyên truyền kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được tổ chức đa dạng cho các bé dưới các hình thức “học bằng chơi, chơi mà học”.

Các bé cùng phụ huynh tham gia các gian hàng chợ quê

Các phụ huynh say sưa cùng cô giáo sắp xếp “Tiệc Buffel” ăn trưa cho các bé

Các bé ăn trưa trong ngày hội

Với sắc màu vui tươi và sự thành công trong việc tổ chức các hoạt động, “Ngày hội của bé” đã thật sự để lại dấu ấn khó phai, niềm hân hoan trong lòng tất cả quý vị đại biểu, toàn thể phụ huynh, nhân dân và đặc biệt là những thiên thần nhỏ mầm non.

Những nụ cười nở trên môi, sự hào hứng, say sưa tham gia vào hoạt động của các bé đã làm cho tất cả các người lớn cùng tham dự cảm thấy ấm lòng, tin tưởng hơn nữa vào sự giáo dục của nhà trường với thế hệ măng non của đất nước./.

                                  Nguyễn Thùy Giang, chuyên viên phòng GDĐT huyện Quảng Trạch

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn