Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn “Chia sẻ kinh nghiệm dạy học tích hợp nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh Tiểu học”

27/04/2024
09:20:00
102

Thực hiện kế hoạch số 94/KH-PGDĐT ngày 04 tháng 3 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Minh Hóa về việc tổ chức các hoạt động dự án “Hướng tới Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bền vững” năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tạo điều kiện để giáo viên chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, có giải pháp phù hợp với các đối tượng học sinh, điều kiện của các nhà trường trên địa bàn huyện Minh Hóa. Trong tháng 3 năm 2024, tại trường Tiểu học thị trấn Quy Đạt đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện với chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm dạy học tích hợp nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh Tiểu học”.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có thầy giáo Trương Trung Thông - chuyên viên Phòng GDĐT huyện Minh Hóa; các thầy, cô giáo là giáo viên cốt cán đến từ các trường tiểu học trong huyện Minh Hóa; cán bộ quản lí, giáo viên Trường tiểu học thị trấn Quy Đạt.

Giáo viên cốt cán tham gia sinh hoạt chuyên môn cấp huyện.

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể giáo viên đã tham gia dự giờ tiết Đạo đức lớp 2, bài 13: Tìm kiếm sự trợ giúp ở nơi công cộng (tiết 2) do cô giáo Cao Thị Tuyết Ngân dạy minh họa.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, đồ dùng dạy học, các bước tổ chức dạy học hợp lí, cùng sự dẫn dắt, định hướng của giáo viên, sự phối hợp nhịp nhàng của học trò, tiết học đã diễn ra khá thành công. Trong tiết dạy, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học tập thực sự sáng tạo, linh hoạt, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đặc biệt xây dựng tình huống tích hợp, lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bằng phim hoạt hình rất phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Học sinh tích cực tham gia các hoạt động, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của từng em. Các hoạt động trong giờ học đã phát triển được các năng lực giao tiếp, hợp tác cho học sinh. Tiết học kết thúc trong niềm vui thích của tất cả các em vì được tham gia đóng vai xử lí các tình huống cũng như hòa mình vào các trò chơi hấp dẫn.

   Cô giáo Tuyết Ngân cùng học sinh tham gia trò chơi khởi động

Học sinh tham gia đóng vai xử lí các tình huống của bài học

Học sinh tự tin chia sẻ ý kiến trước lớp

                           

Học sinh xem và xử lí tình huống từ đoạn phim hoạt hình

Học sinh tham gia trò chơi Phóng viên nhỏ

Sau khi dự giờ, toàn thể giáo viên tham gia thảo luận chia sẻ ý kiến của mình về tiết dạy. Cùng nhau phân tích, đánh giá việc vận dụng nội dung tích hợp giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn trong tiết học cũng như cách tích hợp giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn trong các môn học. Các giáo viên tham dự đánh giá cao về sự sáng tạo của cô giáo Tuyết Ngân khi đưa tình huống bằng phim hoạt hình có nội dung tích hợp phù hợp. Đồng thời, cũng chia sẻ những khó khăn, thắc mắc của mình trong quá trình dạy tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn.

Giáo viên tham gia chia sẻ ý kiến sau dự giờ tiết dạy

Buổi sinh hoạt chuyên môn được đánh giá cao về tính hiệu quả, sự đổi mới trong phương pháp dạy học của giáo viên, sự tự tin, khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo và hào hứng của học sinh trong tiết học. Mỗi giáo viên tham dự cũng đã tự rút ra cho mình những bài học bổ ích và quan trọng nhất là phải linh hoạt, sáng tạo trong việc lựa chọn nội dung, hình thức và thời gian dạy tích hợp, lồng ghép GD PTTNBM vào mỗi tiết học, môn học.

Buổi sinh hoạt kết thúc trong niềm phấn khởi và sự quyết tâm của các giáo viên. Mỗi giáo viên đều mong muốn và kỳ vọng rằng, đối với những nội dung đã được lĩnh hội ở buổi sinh hoạt sẽ được vận dụng, chia sẻ kịp thời và phù hợp tại trường mình đang giảng dạy.

                                                                                                                                                                         Đinh Thị Phương Thảo

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn