Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 03/10/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Một số hoạt động nổi bật của trường THCS và THPT Việt Trung trong năm học 2021-2022

01/08/2022
01:04:00
197

          Năm học 2021-2022, Trường THCS và THPT Việt Trung đã trải qua một năm nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, sự thay đổi cán bộ quản lý. Tuy nhiên, với nỗ lực và tinh thần đoàn kết, đồng thuận của toàn bộ tập thể viên chức và người lao động, Nhà trường đã đạt được những kết quả nổi bật đáng ghi nhận.

          1. Tổ chức dạy học linh hoạt ứng phó với dịch COVID-19

          Trong những ngày đầu năm học 2021- 2022, đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Để triển khai năm học mới theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, cần đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học linh hoạt để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh COVID-19 bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, tập trung đổi mới mạnh mẽ phương pháp tổ chức dạy học, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của dịch COVID-19 và các tình huống bất thường khác. Với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, tập thể sư phạm Trường THCS và THPT Việt Trung đã lên kế hoạch, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu các phương án dạy học online phù hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, thầy giáo Đinh Tiên Hoàng - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, đã lựa chọn và nghiên cứu Hệ thống dạy học trực tuyến trên OLM. Sau khi tạo lập được hệ thống phòng học ảo cho các lớp, Nhà trường đã tiến hành tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên về cách sử dụng phần mềm, cách vào lớp học, chia sẻ bài giảng, khai thác kho học liệu, giao bài tập, quản lí học sinh,…Với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn bộ tập thể sư phạm, nhà trường đã triển khai thành công với sự tham gia của 100% học sinh ở các lớp học. Các tiết học online được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, bảo đảm đúng tiến độ chương trình theo khung kế hoạch thời gian năm học của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

          2. Đổi mới quản trị Nhà trường

          Mặc dù có những khó khăn do thay đổi nhân sự cán bộ quản lý trong Ban Giám hiệu nhà trường (ngày 01/10/2021, thầy giáo Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ, thầy giáo Nguyễn Xuân Hải được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng tại trường), nhưng để nâng cao chất lượng giáo dục, Ban Giám hiệu nhà trường dưới sự chỉ đạo của thầy giáo Nguyễn Xuân Hải, Hiệu trưởng nhà trường, đã thực hiện phân công rõ người, rõ việc; quản lí bằng quy chế, điều hành bằng kế hoạch và đánh giá bằng thi đua. Xây dựng tập thể đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương và các quy định của Ngành, đơn vị. Đặc biệt, sau Hội nghị viên chức diễn ra vào ngày 30/10/2021, nhiều văn bản, quy chế, quy định, nội quy được thông qua và áp dụng trong nhà trường như: Quy chế dân chủ; Quy chế chi tiêu nội bộ; Thực hiện thi đua khen thưởng; Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học; Quyết định ban hành Quy chế chuyên môn; Quyết định ban hành Quy chế tài sản công; Phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2021-2022; Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy học; Kế hoạch giáo dục năm học…Năm học 2021-2022, việc đổi mới quản trị Nhà trường được thể hiện rõ trong các hoạt động của nhà trường, từ hoạt động dạy - học đến tổ chức, hành chính, nhân sự, tài chính,… Tất cả đều hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, công bằng.

Thầy Nguyễn Xuân Hải - Hiệu trường nhà trường phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Tập thể sư phạm Trường THCS và THPT Việt Trung trong Hội nghị 

          3. Hoạt động tình nguyện, thiện nguyện

          Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, hình thức dạy học thay đổi liên tục, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường và sự tâm huyết của tuổi trẻ, hoạt động tình nguyện, thiện nguyện vẫn được duy trì và phát huy tốt. Hoạt động tình nguyện, thiện nguyện ở trường THCS và THPT Việt Trung đã thu hút được nhiều sự quan tâm, đồng thuận, diễn ra phong phú, đa dạng với nhiều việc làm thiết thực. Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ, Đoàn trường, Liên đội làm nòng cốt, tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ với các nội dung: tham gia giữ gìn cảnh quan, môi trường học đường; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; giữ gìn an toàn giao thông, an ninh trật tự của địa phương; xây dựng lối sống thanh lịch, văn minh, nghĩa tình; tham gia hiến máu tình nguyện và các hoạt động an sinh xã hội khác.

Các em học sinh tham gia tình nguyện làm vệ sinh, thay cát bình hương tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Nông trường Việt Trung nhân dịp đón tết Nguyên đán xuân Nhâm Dần

          Với phương châm giáo dục “Học yêu thương từ những hoạt động thiện nguyện”, “Cho đi để nhận lại”, những chuyến đi thiện nguyện sẽ giúp cho các em học sinh nhận lại rất nhiều so với việc cho đi, giúp các em biết yêu thương nhiều hơn, hoàn thiện hơn về nhân cách, học hỏi những điều quý giá trong cuộc sống. Nhà trường đã chỉ đạo Đoàn trường, Liên đội, Hội chữ thập đỏ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện sôi nổi, thiết thực, hiệu quả và không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức triển khai. Điển hình như chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” được tổ chức vào ngày 15/01/2022 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Ba Rền. Đoàn thiện nguyện đã trao 97 suất quà với trị giá hơn 27 triệu đồng, góp phần chia sẻ với các em học sinh dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em đón một cái tết ấm áp, yêu thương.

Thầy Nguyễn xuân Hải  - Hiệu trưởng nhà trường và thầy Trần Chí Chương - Phó Hiệu trưởng trao quà cho các em học sinh trong chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương”

Thầy Nguyễn Xuân Hải  -  Hiệu trưởng nhà trường trao tặng quà tết yêu thương cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS và THPT Việt Trung

          4. Hoạt động thăm hỏi, đền ơn đáp nghĩa

          Năm học 2021-2022, mặc dù còn nhiều khó khăn về tài chính, Nhà trường vẫn phối hợp với Công đoàn trường, Hội chữ thập đỏ kịp thời thăm hỏi, động viên đến viên chức và người lao động bị nhiễm COVID-19. Món quà nhỏ nhưng đây chính là nguồn an ủi, động viên tinh thần rất lớn giúp các đoàn viên công đoàn có thêm động lực, niềm tin vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường đã tổ chức buổi thăm hỏi, động viên các viên chức và người lao động từng tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc; con em đoàn viên, thanh niên thuộc diện gia đình chính sách; các đơn vị Trung đoàn 996, kho đạn CK2 trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Trung.

Những chính sách, hành động quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời và nhân văn này đã góp phần lan tỏa yêu thương đến tất cả mọi người.

Thầy Nguyễn Xuân Hải - Hiệu trưởng nhà trường tặng lẵng hoa tươi thắm cho đơn vị Trung đoàn 996 nhân dịp 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhà trường, Đoàn Trường tặng lẵng hoa tươi thắm cho đơn vị CK2 nhân dịp 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường thăm hỏi viên chức và người lao động từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc nhân dịp 22/12

Đoàn Trường thăm hỏi, động viên ông Lê Nguyên Hồng, thương binh ¾ trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Trung

          Mặc dù khó khăn, thách thức còn rất nhiều nhưng với niềm tin vào sự chỉ đạo, sự quan tâm giúp đỡ trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; việc triển khai kịp thời các kế hoạch, nhiệm vụ năm học của Ban trường cùng với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, đồng thuận của toàn thể viên chức và người lao động nhà trường; sự ủng hộ của các đoàn thể, phụ huynh học sinh, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và đặc biệt sự cố gắng học tập, rèn luyện của các em học sinh, Trường THCS và THPT Việt Trung chắc chắn sẽ phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2021-2022, phát huy tinh thần tự lực, tự cường để cố gắng đạt được thành tích cao hơn trong những năm học tiếp theo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển bền vững góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

                                                                                          Trần Chí Chương – Phó Hiệu trưởng trường THCS và THPT Việt Trung

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn