Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 03/10/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Trường THPT Quang Trung chuẩn bị chu đáo về mọi mặt sẵn sàng bước vào năm học mới 2022-2023

09/09/2022
07:24:00
399

          Với tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt trường THPT Quang Trung đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt sẵn sàng bước vào năm học mới 2022-2023 với khí thế vui tươi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Giáo viên và học sinh với tâm thế tự tin bước vào năm học mới

          Năm học 2022-2023 trường THPT Quang Trung có 43 lớp với 1.840 học sinh. Trong thời gian vừa qua, Nhà trường đã chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa hệ thống cơ sở vật chất, tăng cường mua sắm thêm các trang thiết bị, vệ sinh, trang trí các phòng học phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra nhà trường đang được đầu tư xây dựng một dãy nhà 18 phòng học để tiến tới học một ca trong học kỳ II.

Lao động vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới

          Ngay từ đầu năm, nhà trường đã tiến hành sắp xếp, kiện toàn các tổ chuyên môn, theo cơ cấu tổ chức năm học này nhà trường có 07 tổ chuyên môn và 01 tổ Văn phòng. Hiệu trưởng đã ra các quyết định thành lập các ban, bộ phận, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân phụ trách, xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động ngay từ đầu năm học. Hội đồng trường cũng đã tiến hành phiên họp đầu năm học, rà soát, đánh giá tình hình hoạt động và kết quả giáo dục, điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết để phù hợp với tình hình thực tế.

Phiên họp đầu năm học 2022-2023 của Hội đồng trường

          Về đội ngũ, hiện nay nhà trường có 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Việc lựa chọn, sắp xếp giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy lớp 10 để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được quan tâm đặc biệt. Cùng với đó, công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cũng được nhà trường triển khai theo đúng kế hoạch và dưới nhiều hình thức khác nhau cả trực tiếp và trực tuyến, nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo. Nhà trường đã xây dựng tổ hợp các môn học khối lớp 10 phù hợp khả năng đáp ứng của đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất, tổ chức tư vấn, hướng dẫn cho học sinh và phụ huynh đăng kí lựa chọn theo nguyện vọng, phù hợp với khả năng và định hướng nghề nghiệp của các em học sinh.

Tư vấn, hướng dẫn cho các em học sinh lớp 10 đăng kí tổ hợp môn học

          Dù còn nhiều khó khăn, lúng túng trong năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhưng với trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự quan tâm của các cấp chính quyền, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân và phụ huynh, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới 2022-2023 với niềm tin mới, khí thế mới.

                                                                                                                Lê Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn