Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 07/02/2023
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2022 - 2023

30/11/2022
07:52:00
200

        Ngày 30/11/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức tổng kết và trao thưởng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tạo động lực để giáo viên trong toàn ngành luôn nỗ lực trong công tác giảng dạy, hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục.
       Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 của ngành giáo dục và đào tạo Quảng Bình diễn ra từ ngày 22/11/2022 đến 30/11/2022. Tham gia Hội thi gồm có 116 giáo viên được tuyển chọn từ 31 trường có cấp THPT trong toàn tỉnh, tham gia dạy giảng ở các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tin học, Công nghệ, Thể dục, Giáo dục công dân. Hội thi gồm có 2 nội dung: Thực hành một tiết dạy và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, giáo dục. 

Đồng chí Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tổng kết Hội thi

         Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, đồng chí Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận: Các giáo viên tham gia Hội thi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo trong các phần thi. Nội dung kiến thức các tiết dạy đảm bảo tính chính xác, khoa học, có hệ thống, rõ trọng tâm, đáp ứng yêu cầu cần đạt của chương trình. Hầu hết các giáo viên đã đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Nhiều giáo viên đã mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kĩ thuật dạy học mới có hiệu quả. Đặc biệt một số tiết dạy ở Chương trình lớp 10 đã thể hiện được tinh thần đổi mới, phù hợp với mục tiêu, yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hầu hết giáo viên đều ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả trong giảng dạy. Công nghệ thông tin đã hỗ trợ tốt cho giáo viên trong đổi mới phương pháp dạy học; tạo được không khí sinh động, nâng cao hứng thú và động lực học tập cho học sinh. Đa số học sinh tích cực, chủ động, hợp tác tốt trong thực hiện nhiệm vụ học tập. Sản phẩm học tập của học sinh thể hiện sự sáng tạo trong suy nghĩ và cách thể hiện. 

Học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập trong tiết học

            Các biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy có chất lượng cao; có nhiều biện pháp có cách làm sáng tạo, phù hợp với đối tượng học sinh và thực tiễn nhà trường; đáp ứng yêu cầu đổi mới giảng dạy.
Qua Hội thi cũng bộc lộ những vấn đề cần được quan tâm như: Trong các tiết dạy, việc tổ chức dạy học theo nhóm cần phát huy tính tích cực, hợp tác của tất cả các thành viên trong nhóm; khơi dậy sự tích cực, sáng tạo, chủ động tìm tòi và khai thác kiến thức của học sinh; sử dụng có hiệu quả hơn các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có. Các biện pháp nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy cần chú ý đến tính thực tiễn, tính ứng dụng; các minh chứng về hiệu quả của biện pháp phải rõ ràng, thuyết phục, có độ tin cậy cao. 
          Kết thúc Hội thi, có 101 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt 87%; trong đó có 61% đạt giải với 9 giải Nhất, 14 giải Nhì, 14 giải Ba, 24 giải Khuyến khích.

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các giáo viên đạt giải Nhất tại Hội thi

      Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình là hoạt động chuyên môn bổ ích, tạo động lực giúp các giáo viên THPT toàn ngành tích cực nghiên cứu, tự học và trải nghiệm nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Đây cũng là dịp để Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian tới.
                                                                                     Nguyễn Thị Như Trang, Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên


 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn