Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Thầy giáo Hoàng Anh Hùng tấm gương tiên phong, sáng tạo và nhiệt huyết của Trường THPT Phan Bội Châu

28/02/2023
03:33:00
432

Lúc sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã khẳng định: “Người tốt, việc tốt nhiều lắm. Ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có”. Đối với các dân tộc phương Đông thì “một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. “Lấy gương người tốt, việc tốt giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Có thể nói hương vị của lòng tốt là thứ hương vị không thể thiếu trong một cuộc sống tốt đẹp. Chúng ta không cần “khắc cốt” những gì mình đã trao đi, nhưng chúng ta cần “ghi tâm” những gì mình được nhận từ những người khác. Với tâm niệm đó tôi xin được chia sẻ với Quý thầy cô và các em học sinh một tấm gương người tốt việc tốt trong trường mà tôi luôn yêu mến và cảm phục. Đó chính là thầy giáo Hoàng Anh Hùng - Phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Phan Bội Châu.

Quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề, hòa đồng, được mọi người tín nhiệm tin yêu, đó là những lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và các em học sinh dành cho thầy giáo Hoàng Anh Hùng. Là người có lối sống giản dị, chân thành, Thầy luôn gần gũi, đồng hành và thấu hiểu với những khó khăn, vất vả của đội ngũ công đoàn viên. Với thầy, lòng tốt không chỉ là hành động mà còn là thái độ, biểu cảm, cái nhìn, sự tiếp xúc, là mọi thứ làm người khác ấm lòng.

Thầy giáo Hoàng Anh Hùng(giữa) cùng các đồng chí trong Chi đoàn giáo viên.

Là một cán bộ quản lý nhà trường, bản thân thầy luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc có lợi cho học sinh và nhà trường. Thầy cho rằng: “Muốn được đồng nghiệp tin tưởng thì bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong mọi việc làm”. Thầy tích cực tham mưu cho cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động, các quy định của pháp luật về bình đẳng giới; quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên nữ tham gia các hoạt động, phong trào của phụ nữ nói riêng và của toàn trường nói chung; kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ, đoàn viên đi tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên và nâng cao tinh thần, ý thức cho các em học sinh.

Việc tốt là những mắt xích tạo nên sợi xích tình yêu, sự đoàn kết. Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, thầy luôn đặc biệt quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập cho tất cả đoàn viên công đoàn nhà trường cũng như thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi. Khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỉ, ... thầy đều đến thăm hỏi, động viên, an ủi kịp thời, giúp đỡ giáo viên, học sinh khó khăn ổn định tư tưởng, yên tâm công tác vươn lên. Thầy cùng với Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với các tổ chức khác trong nhà trường triển khai các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan trải nghiệm… thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia nhân các ngày lễ, kỷ niệm như: ngày Quốc khánh 2/9, thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Quốc tế phụ nữ 8.3… Những hoạt động phong trào đó đã tạo nên những sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận, lan tỏa yêu thương và năng lượng tích cực trong toàn trường.

Trong thực hiện nhiệm vụ, thầy Hoàng Anh Hùng là người tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo. Thầy luôn tiên phong trong các phong trào của ngành như “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Thầy luôn gương mẫu trong phong trào hiến máu tình nguyện, tham gia hiến máu tình nguyện trong nhiều năm liên tiếp.

Thầy giáo Hoàng Anh Hùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Một hành động tử tế đơn giản vươn rễ về mọi hướng, và rễ vươn lên mọc thành cây cối. Điều vĩ đại nhất mà lòng tốt làm được cho người khác là khiến chính họ cũng trở nên tốt đẹp. Những đợt mưa lũ qua, Trường THPT Phan Bội Châu chịu nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học. Trước tình hình đó, thầy Hoàng Anh Hùng đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, thường xuyên ứng trực tại trường để cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên bảo vệ tài sản, xử lý những tình huống phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại. Lũ rút, thầy cùng Ban Giám hiệu kịp thời triển khai, trực tiếp tham gia vệ sinh khuôn viên trường và lớp học, huy động các nguồn lực để sửa chữa bàn ghế, trang thiết bị để sớm ổn định việc dạy và học. Trăn trở trước thực tế không ít học sinh bị ướt, mất sách vở, dụng cụ học tập, áo quần, thầy cùng BGH và các tổ chức Đoàn thanh niên, Công đoàn, giáo viên chủ nhiệm đã kết nối, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để chia sẻ nhiều phần quà thiết thực giúp các em có thêm điều kiện để học tập tốt…

Thầy Hoàng Anh Hùng cùng giáo viên nhà trường khắc phục tình trạng lũ lụt.

Đặc biệt những năm gần đây, khi đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, thầy là người sát sao trong việc phòng, chống dịch bệnh cho giáo viên và học sinh. Thầy cùng tổ chức Công đoàn trao quà tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19 với số tiền 5.000.000 đồng; ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em với số tiền 12.900.000 đồng. Công đoàn phối hợp với nhà trường đã kịp thời động viên thăm hỏi cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường với số tiền 5.400.000 đồng. Trong tình hình dịch bệnh bùng phát Thầy đã ân cần thăm hỏi, động viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường bị mắc COVID-19. Nghĩa cử cao đẹp ấy làm ấm thêm tình cảm yêu thương, đoàn kết trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Trong thành tích chung của nhà trường nhiều năm qua có sự đóng góp không nhỏ của thầy giáo Hoàng Anh Hùng. Trong công tác chuyên môn, thầy luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nghiên cứu tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng sáng tạo để chỉ đạo chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả dạy học. Công đoàn trường dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Công đoàn nhiều năm đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Bản thân thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm đạt giáo viên giỏi của trường, từng đạt danh diệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Công đoàn ngành tặng giấy khen Đoàn viên Công đoàn xuất sắc…

Với chúng tôi, thầy Hoàng Anh Hùng là một tấm gương sáng để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường học tập và noi theo. Tôi viết bài này như một lời tri ân, một sự ngưỡng mộ từ đáy lòng của một đoàn viên Công đoàn về người Chủ tịch Công đoàn trách nhiệm, gương mẫu, nhiệt huyết với công việc và tôi mong rằng Ngành giáo dục tỉnh nhà sẽ có nhiều Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo như thế.

                                                                                              Phan Thị Thanh Vân - Trường THPT Phan Bội Châu

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn